Hóa Lớp 12

Do Thanh Dung

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
21
8
6
23
Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phân hoàn toàn m1 gam este x đơn chức bằng NaOH thu được muối hữu cơ A và ancol B.cho B vào Na dư thấy khối lượng tăng 3.1 g và có 1.12 lít khí thoát ra.Mặt khác cũng a/2 gam este X phản ứng vừa đủ 8 gam brom thu được sản phẩm chứa 35,087 % brom theo khối lượng.X có CTCT là
 
  • Like
Reactions: ngoctran99

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
thủy phân hoàn toàn m1 gam este x đơn chức bằng NaOH thu được muối hữu cơ A và ancol B.cho B vào Na dư thấy khối lượng tăng 3.1 g và có 1.12 lít khí thoát ra.Mặt khác cũng a/2 gam este X phản ứng vừa đủ 8 gam brom thu được sản phẩm chứa 35,087 % brom theo khối lượng.X có CTCT là
a ở đâu vậy, bạn xem lại đề đúng ko
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
mk viết nhầm m1 là a đấy
thủy phân hoàn toàn m1 gam este x đơn chức bằng NaOH thu được muối hữu cơ A và ancol B.cho B vào Na dư thấy khối lượng tăng 3.1 g và có 1.12 lít khí thoát ra.Mặt khác cũng a/2 gam este X phản ứng vừa đủ 8 gam brom thu được sản phẩm chứa 35,087 % brom theo khối lượng.X có CTCT là

bạn xem lại đề giúp mình m1/2 hay m1
mình làm theo m1 nha
este đơn chức RCOOR'
RCOOR' + NaOH -> RCOONa + R'OH
nH2 = 0,05
R'OH + Na ->R'ONa + (1/2)H2
0,1 <-------------------------------0,05
m(tăng) = m(ancol) - mH2
=> m(ancol) = 3,1 + 0,05*2 = 3,2 => M = 32
=> CH3OH
este có pu với Br2 => gốc hydrocacbon R có lk pi
n(lk pi) = nBr2 = 0,05 => n(lk pi) = n(este)
=> R chứa 1 lk pi
=> este: CnH(2n-1)COOCH3
=> sp sau khi pu Br2: CnH(2n-1)COOCH3Br2
80*2*100/(14n+218) = 35,087
=> n=17
=> C17H33COOCH3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Do Thanh Dung
Top Bottom