Hóa [Lớp 12] Tìm %Al trong hỗn hợp

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc đặt nAl = a và nZn = b thay vì dùng bảo toàn electron để có được phương trình 2 thì mình dùng bảo toàn điện tích của dung dịch sau nhưng không ra giống nhau:
3a + 2b + 3.0,08 + 2.0,04 + 0,02 = 0,43.2 => 3a + 2b = 0,52 khác với 0,6 của bài làm trên.
Và mình cũng không biết tại sao bài trên lại có được phương trình như vậy nữa, mình cug thử electron nhưng thấy cug chả ra được giống bài làm
Giúp mình với ~
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Lúc đặt nAl = a và nZn = b thay vì dùng bảo toàn electron để có được phương trình 2 thì mình dùng bảo toàn điện tích của dung dịch sau nhưng không ra giống nhau:
3a + 2b + 3.0,08 + 2.0,04 + 0,02 = 0,43.2 => 3a + 2b = 0,52 khác với 0,6 của bài làm trên.
Và mình cũng không biết tại sao bài trên lại có được phương trình như vậy nữa, mình cug thử electron nhưng thấy cug chả ra được giống bài làm
Giúp mình với ~
bạn ơi, bạn đang nói bài gì vậy??? mình không hiểu và mình không thấy bài toán bạn đề cập ở đâu là bài nào cả!!!
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
ghi lại cả cái đề luôn cũng được bạn ơi!
 
Top Bottom