

Cho em hỏi khi xét đơn điệu của hàm số, dấu của y' khi nào có dấu "=" đối với cả hàm phân thức và đa thức.
Giải thích kĩ giúp em, có ví dụ càng tốt. Em cảm ơn.
Giải thích kĩ giúp em, có ví dụ càng tốt. Em cảm ơn.
Dạng bài định giá trị của m đơn điệu trên tập X cho trước thì có bài có dấu "=" còn có bài không có. MÌnh thấy trong sách nói rằng khi phương trình y'=0 có hữu hạn nghiệm thì có dấu "=" , còn nếu y'=0 có vô hạn nghiệm thì điều kiện sẽ không có dấu "=". mình không rõ phần này xin các bạn chỉ giúp.Bọn mình được học thì khi hàm số cả phân thức và đa thức có dấu bằng khi nó đồng biến hoặc nghịch biến trên R
Còn không có dấu bằng khi hàm số đb hoặc nb với mọi x lớn hơn 1 số a nào đó
Đọc sgk cho nó đơn giảnDạng bài định giá trị của m đơn điệu trên tập X cho trước thì có bài có dấu "=" còn có bài không có. MÌnh thấy trong sách nói rằng khi phương trình y'=0 có hữu hạn nghiệm thì có dấu "=" , còn nếu y'=0 có vô hạn nghiệm thì điều kiện sẽ không có dấu "=". mình không rõ phần này xin các bạn chỉ giúp.
Hi hi,cái này hình như bạn hiểu sai đó.Đọc sgk cho nó đơn giản
Nhìn đn này mk cũng mơ hồ luôn huhu
Vô hạn nghiệm là có vô số nghiệm, mình tạm vd như là hàm số lượng giác á
Còn hữu hạn là chỉ có vài 3 nghiệm , ns chung không nhiều , lập bảng biến thiên đc
Trồi ôiHi hi,cái này hình như bạn hiểu sai đó.
Vô hạn nghiệm đúng là vô số nghiệm nhưng mà k phải kiểu của hàm số lượng giác đâu,kiểu đó vẫn đc xem là hữn hạn nghiệm( trong TH này)
Vô hạn nghiệm ở đây là các nghiệm đó phải "sát nhau" cơ.vd như [tex]X \in (1;9)\cup (16;97)[/tex]
(Theo mình đc biết là như thế,k biết có nhớ sai k nữa^^)
Cái này là hôm trước mình có coi 1 cái video trên youtobe nên biết thôi(mà k biết nhớ có đúng k)Trồi ôi
Mình có học mấy ẻm ấy đâu
Huhu 1 tháng của mình , vẫn hoài dốt
Mà tra trên gg thì nó ra cái gì gì á, nghe m.n xung quanh nói không học làm gì mắc là thi không ra
Nhg muốn học lại không biết tìm tl ở đâu
H chả nhớ nổi nữaCái này là hôm trước mình có coi 1 cái video trên youtobe nên biết thôi(mà k biết nhớ có đúng k)
Mà bạn mún học lại phần nào vậy?
(Mình k có nhìu tl,chủ yếu là đi học thêm thôi)