Toán [lớp 12] thảo luận

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
23
Nghệ An
Bọn mình được học thì khi hàm số cả phân thức và đa thức có dấu bằng khi nó đồng biến hoặc nghịch biến trên R
Còn không có dấu bằng khi hàm số đb hoặc nb với mọi x lớn hơn 1 số a nào đó
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
Bọn mình được học thì khi hàm số cả phân thức và đa thức có dấu bằng khi nó đồng biến hoặc nghịch biến trên R
Còn không có dấu bằng khi hàm số đb hoặc nb với mọi x lớn hơn 1 số a nào đó
Dạng bài định giá trị của m đơn điệu trên tập X cho trước thì có bài có dấu "=" còn có bài không có. MÌnh thấy trong sách nói rằng khi phương trình y'=0 có hữu hạn nghiệm thì có dấu "=" , còn nếu y'=0 có vô hạn nghiệm thì điều kiện sẽ không có dấu "=". mình không rõ phần này xin các bạn chỉ giúp.
 

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
23
Nghệ An
Dạng bài định giá trị của m đơn điệu trên tập X cho trước thì có bài có dấu "=" còn có bài không có. MÌnh thấy trong sách nói rằng khi phương trình y'=0 có hữu hạn nghiệm thì có dấu "=" , còn nếu y'=0 có vô hạn nghiệm thì điều kiện sẽ không có dấu "=". mình không rõ phần này xin các bạn chỉ giúp.
Đọc sgk cho nó đơn giản
Nhìn đn này mk cũng mơ hồ luôn huhu
Vô hạn nghiệm là có vô số nghiệm, mình tạm vd như là hàm số lượng giác á
Còn hữu hạn là chỉ có vài 3 nghiệm , ns chung không nhiều , lập bảng biến thiên đc
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Đọc sgk cho nó đơn giản
Nhìn đn này mk cũng mơ hồ luôn huhu
Vô hạn nghiệm là có vô số nghiệm, mình tạm vd như là hàm số lượng giác á
Còn hữu hạn là chỉ có vài 3 nghiệm , ns chung không nhiều , lập bảng biến thiên đc
Hi hi,cái này hình như bạn hiểu sai đó.
Vô hạn nghiệm đúng là vô số nghiệm nhưng mà k phải kiểu của hàm số lượng giác đâu,kiểu đó vẫn đc xem là hữn hạn nghiệm( trong TH này)
Vô hạn nghiệm ở đây là các nghiệm đó phải "sát nhau" cơ.vd như [tex]X \in (1;9)\cup (16;97)[/tex]
(Theo mình đc biết là như thế,k biết có nhớ sai k nữa^^)
 
Last edited:

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
23
Nghệ An
Hi hi,cái này hình như bạn hiểu sai đó.
Vô hạn nghiệm đúng là vô số nghiệm nhưng mà k phải kiểu của hàm số lượng giác đâu,kiểu đó vẫn đc xem là hữn hạn nghiệm( trong TH này)
Vô hạn nghiệm ở đây là các nghiệm đó phải "sát nhau" cơ.vd như [tex]X \in (1;9)\cup (16;97)[/tex]
(Theo mình đc biết là như thế,k biết có nhớ sai k nữa^^)
Trồi ôi
Mình có học mấy ẻm ấy đâu
Huhu 1 tháng của mình , vẫn hoài dốt
Mà tra trên gg thì nó ra cái gì gì á, nghe m.n xung quanh nói không học làm gì mắc là thi không ra
Nhg muốn học lại không biết tìm tl ở đâu
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Trồi ôi
Mình có học mấy ẻm ấy đâu
Huhu 1 tháng của mình , vẫn hoài dốt
Mà tra trên gg thì nó ra cái gì gì á, nghe m.n xung quanh nói không học làm gì mắc là thi không ra
Nhg muốn học lại không biết tìm tl ở đâu
Cái này là hôm trước mình có coi 1 cái video trên youtobe nên biết thôi(mà k biết nhớ có đúng k)
Mà bạn mún học lại phần nào vậy?
(Mình k có nhìu tl,chủ yếu là đi học thêm thôi)
 

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
23
Nghệ An
Cái này là hôm trước mình có coi 1 cái video trên youtobe nên biết thôi(mà k biết nhớ có đúng k)
Mà bạn mún học lại phần nào vậy?
(Mình k có nhìu tl,chủ yếu là đi học thêm thôi)
H chả nhớ nổi nữa
Lỡ hôm nào gặp mình sẽ hỏi kỹ đến khi sập thông báo cậu thì thôi
Đến khi đó ráng chịu vì lỡ tốt bụng nhé
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom