Sinh [ lớp 12] quần thể

canho1313@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2018
14
4
6

Phạm Thị Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2017
31
17
31
22
cho 2 QT 1 và 2 cùng loài, kích thước QT 1 gấp đôi QT2. QT1 có A=0.3, QT2 có A=0.4. nếu có 10% cá thể của QT1 di cư sang QT2 và 20% cá thể QT2 di cư sang QT1 thì tần số alen A của QT1 và 2?
Coi QT1 có 2000 cá thể, QT2 có 1000 cá thể
*QT1: 180AA:840Aa:980aa
10% QT1 : 18AA:84Aa:98aa
*QT2: 160AA:480Aa:360aa
20% QT2: 32AA:96Aa:72aa
Sau khi di cư:
QT1: 194AA:852Aa:954aa=> A=0,31
QT2: 146AA:468Aa:386aa=>A=0,38
 
  • Like
Reactions: yuper
Top Bottom