Hóa [Lớp 12] Nhôm

Nguyễn Dương NHT

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
40
11
44
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa hoàn toàn 11,2 gam Fe thu được 17,6 gam hỗn hợp X gồm các oxit. Để khử hoàn toàn thành Fe cần dùng vừa đủ 5,4 gam bột Al. Hòa tan hỗn hợp thu được sau phản ứng nhiệt nhôm bằng dung dịch HCl thấy thoát ra V lít khí H2. Giá trị của V là?
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
Oxi hóa hoàn toàn 11,2 gam Fe thu được 17,6 gam hỗn hợp X gồm các oxit. Để khử hoàn toàn thành Fe cần dùng vừa đủ 5,4 gam bột Al. Hòa tan hỗn hợp thu được sau phản ứng nhiệt nhôm bằng dung dịch HCl thấy thoát ra V lít khí H2. Giá trị của V là?
m O2 = 17,6 - 11,2 = 6,4 g -> n O2 = 0,2 mol
-> n O = 0,2 *2 = 0,4 mol
- n H2 = n O = 0,4 mol
V H2 = 0,4*22,4 = 8,96 = V
Mình thấy không cần dữ kiện này " Để khử hoàn toàn thành Fe cần dùng vừa đủ 5,4 gam bột Al. " ????
 
  • Like
Reactions: ctg357kk

owen ho

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2021
1
1
6
21
Thừa Thiên Huế
TRƯỜNG HỌC
m O2 = 17,6 - 11,2 = 6,4 g -> n O2 = 0,2 mol
-> n O = 0,2 *2 = 0,4 mol
- n H2 = n O = 0,4 mol
V H2 = 0,4*22,4 = 8,96 = V
Mình thấy không cần dữ kiện này " Để khử hoàn toàn thành Fe cần dùng vừa đủ 5,4 gam bột Al. " ????

Mình góp ý là : 3*nAL+2nFE=2nO+2nH2 (mới ra kết quả đúng )
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom