(C23-TR.5-TN) Một con lắc dao động điều hòa theo phương trình x= 5cos(2pi t-pi/2) Kể từ lúc t= 0, quãng đường vật đi được sau 12.375s bang: A. 235cm B. 246.46cm C. 245.46 cm D. 247.5 cm Ps e tính ra 243.53 cm
từ pt dđ ,tính được T=1s 12,375s=12.T+3T/8 ++ 3T/8 ứng với góc135 độ vẽ vòng tròn lượng giác => S=12.4.A+A+(A-Acos45)=246,46(cm)
em xem vòng tròn lượng giác ý,,,góc đỏ đỏ ấy là góc quay,,còn quãng đường là cái đường màu đen anh vẽ có mũi tên nha...quãng đường này bằng A+ (A-Acăn2 /2)
Đoạn Acăn2/2 là đoạn màu xanh da trời ,,,còn đoạn cần tính là cái đoạn nhỏ màu vàng nha em ( đoạn này bằng A - đoạn màu xanh)