Vật lí [Lớp 12] Chuyên đề con lắc đơn

L

LươngSơnBạc.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(C2-Đ2-TN) một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo 10 cm với tần số f=2 Hz. Ở thời điểm ban đầu t =0, vật chuyển động ngược chiều dương. Ở thời điểm t =2s, vật có gia tốc a=4 căn 3m/s^2. Lấy pi^2 =10. Phương trình dao động của vật là????
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
(C2-Đ2-TN) một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo 10 cm với tần số f=2 Hz. Ở thời điểm ban đầu t =0, vật chuyển động ngược chiều dương. Ở thời điểm t =2s, vật có gia tốc a=4 căn 3m/s^2. Lấy pi^2 =10. Phương trình dao động của vật là????
L=10cm=> A
f=2Hz=> w
Thời điểm ban đầu t=0 vật đi ngược chiều dương=> v<0=> dentaphi >0
=>pt gia tốc của vật
t=2s , a=4 căn 3 m/s^2=4 căn 3.100cm/s^2
Thay vào tính dentaphi
=> pt dao động nhé
 
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
(C2-Đ2-TN) một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo 10 cm với tần số f=2 Hz. Ở thời điểm ban đầu t =0, vật chuyển động ngược chiều dương. Ở thời điểm t =2s, vật có gia tốc a=4 căn 3m/s^2. Lấy pi^2 =10. Phương trình dao động của vật là????
A=5cm ; [tex]\omega[/tex]=4[tex]\pi[/tex]: T=0,5 (s)
ở thời điểm t=2s => vật dao động được đúng 4 chu kì nên x sau = x trước =x
có [tex]A^{2}.\omega ^{2}= v^{2} + \frac{a^{2}}{\omega ^{2}}[/tex]
thay số vào tính được 2 giá trị của v ,,nhưng vật đang chuyển động ngược chiều dương => v<0..=> lấy v=[tex]\frac{-\sqrt{22}}{8}[/tex]
v max = A.[tex]\omega[/tex] = [tex]\frac{\sqrt{10}}{5}[/tex]
lượng giác.png => pt x=5cos(4pi.t+0,88pi) cm
 
L

LươngSơnBạc.

A=5cm ; [tex]\omega[/tex]=4[tex]\pi[/tex]: T=0,5 (s)
ở thời điểm t=2s => vật dao động được đúng 4 chu kì nên x sau = x trước =x
có [tex]A^{2}.\omega ^{2}= v^{2} + \frac{a^{2}}{\omega ^{2}}[/tex]
thay số vào tính được 2 giá trị của v ,,nhưng vật đang chuyển động ngược chiều dương => v<0..=> lấy v=[tex]\frac{-\sqrt{22}}{8}[/tex]
v max = A.[tex]\omega[/tex] = [tex]\frac{\sqrt{10}}{5}[/tex]
View attachment 47295 => pt x=5cos(4pi.t+0,88pi) cm
anh ơi, đáp án là x=5cos(4pi.t+5pi/6).....
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
a vẽ lại chi tiết cái đường tròn hộ em.....
anh quy về vẽ theo trục x nha
khi tính đc v rồi thì tiếp tục tính x bằng ct A[tex]^{2}[/tex]= x[tex]^{2}[/tex] + [tex]\frac{v^{2}}{\omega 2}[/tex] => x=[tex]\frac{-\sqrt{3}}{40}[/tex] ( a dương nên x âm) phi lấy = 5pi/6 vì ch động ngược chiều +
lương giac.png
 
  • Like
Reactions: LươngSơnBạc.
Top Bottom