Hóa [Lớp 12] Các dạng bài chương cacbohidrat

thutrangpan

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
60
11
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Từ m gam tinh bột điều chế ancol etylic bằng phương pháp lên men với hiệu suất cả quá trình là 75%. Lượng CO2 sinh ra từ quá trình trên được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 thu được 50 gam kết tủa và dd X. Thêm dd NaOH 1M vào X để lượng kết tủa thu được lớn nhất thì cần tối thiểu 100ml dd NaOH 1M. Gía trị của m là??
Câu 2: Lên men nước quả nho thu được 100 lít rượu vang
[tex]10^{\circ}[/tex] (biết hiệu suất pứ lên men đạt 95% và ancol etylic nguyên chất có khối lượng riêng là 0,8 g/ml). Giả sử trong nước quả nho có một loại đường là glucozo. Khối lượng glucozo có trong lượng nước quả nho đã dùng là??
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Câu 1: Từ m gam tinh bột điều chế ancol etylic bằng phương pháp lên men với hiệu suất cả quá trình là 75%. Lượng CO2 sinh ra từ quá trình trên được hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 thu được 50 gam kết tủa và dd X. Thêm dd NaOH 1M vào X để lượng kết tủa thu được lớn nhất thì cần tối thiểu 100ml dd NaOH 1M. Gía trị của m là??
Câu 2: Lên men nước quả nho thu được 100 lít rượu vang
[tex]10^{\circ}[/tex] (biết hiệu suất pứ lên men đạt 95% và ancol etylic nguyên chất có khối lượng riêng là 0,8 g/ml). Giả sử trong nước quả nho có một loại đường là glucozo. Khối lượng glucozo có trong lượng nước quả nho đã dùng là??
1/nNaOH=0,1mol; nCaCO3=0,5mol=>nCO3=0,5mol
khi cho thêm NaOH vào tạo ra kết tủa nên có pư
OH+HCO3----->CO3+H2O
0,1.......0,1
nCO2=nCO3+nHCO3=0,5+0,1=0,6mol=>ntinh bột =0,3mol
vì H%=75=>ntb=0,3*100/75=0,4mol=>mtb=64,8g
2/ ta có 100l rượu vang 10 độ(d=0,8g/ml)=>nC2H5OH=174mol=>nC6H12O6=87mol
vì H%=95=>nC6H12O6=>91,5mol=>mC6H12O6=16470g=16,47kg
nếu bài lm có gì sai sót momg bn thông cảm
 
Top Bottom