Hóa [Lớp 12] Bài toán về peptit

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_20180221_083945.jpg

Các anh chị em giúp mình câu này với ạ, đáp án là C nhé!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
IMG_20180221_083945.jpg

Các anh chị em giúp mình câu này với ạ, đáp án là C nhé!

Từ amino axit no đơn chức CnH2n+1O2N ==> peptit X có x liên kết peptit: với m = nx
CmH2m+2-xOx+1Nx + 0,75*(2m – x) O2 ---> m CO2 + (m -0,5x +1) H2O + 0,5x N2
a------------------------------0,75(2m-x) ----------------am--------a(m-0,5x+1)---------0,5ax
mX = a(14m+29x+18) = 4,59
Mol H2O = a(m-0,5x+1) = 2,61/18 = 0,145
mCO2 + mN2 = 44am + 14ax = 11,07 - 2,61 = 8,46
Giải hệ 3 phương trình ==> a = 0,01 , am = 0,17 và ax = 0,07 ==> x = 7

H(HN-R-CO)7OH + 7 KOH --> 7 H2N-R-COONa + H2O
1--------------------------7 ==> câu C
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25
Top Bottom