Hóa [Lớp 12] Bài tập

Trương Thế Vinh

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2017
3
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cần mọi người giải giúp bài này ạ , có thể không cần ghi đáp số cũng được nhưng em muốn cách giải và cần công thức để hiểu.
Cho 5.1g oxit của 1 kim loại hóa trị 3 phản ứng với 200g đ H2SO4
a) PTHH
b) Sau pư ta thu dc 17.1 g muối, tìm tên và KHHH kim loại
c)Tính C% của đ axit pư
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Em cần mọi người giải giúp bài này ạ , có thể không cần ghi đáp số cũng được nhưng em muốn cách giải và cần công thức để hiểu.
Cho 5.1g oxit của 1 kim loại hóa trị 3 phản ứng với 200g đ H2SO4
a) PTHH
b) Sau pư ta thu dc 17.1 g muối, tìm tên và KHHH kim loại
c)Tính C% của đ axit pư
Gọi CTHH là M2O3
M2O3......+.....3H2SO4--------->M2(SO4)3+3H2O
(2M+48).....................................(2M+288)
5,1...................................................17,1
=>M=27(Al)
tính đc nAl2O3=>nH2SO4 nha
 

ttl1101

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
30
16
11
23
Hà Nội
gọi kim loại là M
M203 + 3H2SO4 => M2(SO4)3 + 3H2O
x x
áp dụng tăng giảm khối lượng
cứ 1 mol M2O3 thì dc thay thế = 1 mol M2(SO4)3
=> m tăng =96*3*x-16*3*x=240x=17,1-5,1
=>x = 0,05 => M2O3 = 102
=> M là Al
 
Top Bottom