Sinh [Lớp 12] bài tập tính số kiểu gen hay

heoi2000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2017
61
9
26
Quảng Ngãi
chuyên lê khiết

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,516
3,108
534
ở dưa chuột 2n =14 mỗi cặp NST thường đều có 1 gen gồm 3 alen Số kiểu gen có chứa hai cặp dị hợp tối đa là bao nhiêu?
3 alen trên 1 gen là trường hợp giống như kiểu gen của nhóm máu đó bạn => có 3 kiểu gen dị hợp tử
2n = 14 => n = 7
xác suất trong 7 cặp gen có 2 cặp dị hợp là: 7C2 = 21
xác xuất lấy được 2 kiểu gen dị hợp trên tổng số 3 kiểu gen dị hợp là: 3C2 = 3
cơ thể chứ tối đa 2 cặp dị hợp với xác suất: 3C2.3C2.7C2 = 189
@Oahahaha check giúp em với
 
Top Bottom