Hóa [Lớp 12]:Bài tập chương Kim loại

ldnl35200@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các cậu giúp tớ với !!

Bài 1: Điện phân Al2O3 nóng chảy với dòng điện cường độ 9,65 A trong thời gian 3000 giây thu được 1,89g Al. Hiệu suất điện phân là:
A. 70% B.80% C.60% D.90%

Bài 2: Điện phân dung dịch NaOH với cường độ không đổi là 10A trong 268 giờ. Sau điện phân còn lại 100g dung dịch 24%. Nồng độ % của dung dịch trước điện phân là:
A.1.26% B.2.4% C.24% D.12,6%

Bài 3: Hòa tan hoàn toàn 17,724g hỗn hợp Al và Mg vào dung dịch HNO3 loãng thu được dung dịch X và 6,272 lít (đktc) hỗn hợp Y gồm hai khí không màu, trong đó có một khí hóa nâu trong không khí. Khối lượng của Y là 10,36g. cho dung dịch NaOH dư vào X và đun nóng thì không có khí mùi khai thoát ra. Phần trăm khối lượng của Al trong hỗn hợp ban đầu:
A.15,25% B.19,53% C.10,52% D.12,8%

Bài 4: Hòa tan hoàn toàn 12,42g Al bằng dung dịch HNO3 loãng dư thu được dung dịch X và 1,344 lít (đktc) hỗn hợp gồm hai khí N2O và N2. Tỉ khối của hỗn hợp khí Y so với H2 là 18. Cô cạn dung dịch X thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A.97,98 B.106,38 C.38,34 D.34,08
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Bài 4: Hòa tan hoàn toàn 12,42g Al bằng dung dịch HNO3 loãng dư thu được dung dịch X và 1,344 lít (đktc) hỗn hợp gồm hai khí N2O và N2. Tỉ khối của hỗn hợp khí Y so với H2 là 18. Cô cạn dung dịch X thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A.97,98 B.106,38 C.38,34 D.34,08
nAl = 0.46 mol
nN2O = nN2= 0.03 mol
n e nhường ko bằng n e nhận => có muối NH4+
BTe => nNH4+ =0.105 mol
=> m chất rắn = mAl(NO3)3+ mNH4NO3= 106.38 gam
Bài 3: Hòa tan hoàn toàn 17,724g hỗn hợp Al và Mg vào dung dịch HNO3 loãng thu được dung dịch X và 6,272 lít (đktc) hỗn hợp Y gồm hai khí không màu, trong đó có một khí hóa nâu trong không khí. Khối lượng của Y là 10,36g. cho dung dịch NaOH dư vào X và đun nóng thì không có khí mùi khai thoát ra. Phần trăm khối lượng của Al trong hỗn hợp ban đầu:
A.15,25% B.19,53% C.10,52% D.12,8%
M trung bình 2 khí là 37 => khí còn lại là N2O
nN2O = nNO =0.14 mol
đặt a b lần lượt là nAl và nMg
mhh: 27a+ 24b= 17.724 gam
BTe: 3a + 2b= 1.54 mol => a,b => %mAl
 
  • Like
Reactions: ldnl35200@gmail.com
Top Bottom