Hóa [Lớp 11]

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hoàn toàn x lít co2 (đktc) vào 2 lít dung dịch ca(oh)2 0,01M thì thu được 1 g kết tủa. Giá trị của x là
A. 0,224 lít và 0,672 lít
B. 0,224 và 0,336
C. 0,24 và 0,67
D. 0,42 và 0,672
Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hấp thụ hoàn toàn x lít co2 (đktc) vào 2 lít dung dịch ca(oh)2 0,01M thì thu được 1 g kết tủa. Giá trị của x là
A. 0,224 lít và 0,672 lít
B. 0,224 và 0,336
C. 0,24 và 0,67
D. 0,42 và 0,672
Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé
có 2 trường hợp nhé:
TH1: CO2 thiếu
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
nCaCO3 = 0,01 => nCO2 = 0,01 => V1 = 0,224 lít
TH2: CO2 dư, kết tủa tan ra 1 phần
Ca(OH)2 + CO2 ---> CaCO3 + H2O
0,02-------->0,02------->0,02
CaCO3 + CO2 + H2O ---> Ca(HCO3)2
0,01------>0,01
=> nCO2 = 0,03 => V2=0,672 lít
 
Top Bottom