Hóa [Lớp 11] Sự điện ly

huogn1069@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
55
9
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch (1) của axit yếu [tex]CH_{3}COOH[/tex] [tex]C_{a}[/tex] (M). Biết trong dung dịch cứ 100 phân tử [tex]CH_{3}COOH[/tex] thì chỉ có 1 phân tử bị điện ly, dung dịch có pH = a. Dung dịch (2) của bazơ yếu [tex]NH_{3}[/tex] [tex]C_{b}[/tex] (M). Biết trong dung dịch cứ 1000 phân tử [tex]NH_{3}[/tex] thì có 1 phân tử bị điện ly, dung dịch có pH = b. Giả sử b = a + 9. Biểu thức liên hệ giữa [tex]C_{a}[/tex] và [tex]C_{b}[/tex] là:
 
Top Bottom