Hóa [Lớp 11] Kim loại tác dụng với $HNO_3$

hương trà skt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
4
1
21
22
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 24,8g hh kim loại gồm cu,fe trong dd HNO3 0,5M thu được 6,72l một chất khí duy nhất không màu hóa nâu ngoài kk. nếu cho một nửa lượng hh trên vào dd HNO3 đ, nguội thì thể tích khí màu nâu đỏ thu được là bn?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
hòa tan hoàn toàn 24,8g hh kim loại gồm cu,fe trong dd HNO3 0,5M thu được 6,72l một chất khí duy nhất không màu hóa nâu ngoài kk. nếu cho một nửa lượng hh trên vào dd HNO3 đ, nguội thì thể tích khí màu nâu đỏ thu được là bn?
Em mới hok lớp 10 thôi nhưng cx muốn thử xem, có gì sai mn bỏ qua nhé!
chất khí duy nhất không màu hóa nâu ngoài kk là NO
khí màu nâu đỏ thu được là NO2
Ta có: 3n(NO)=2n(NO2) (chị viết bán pt ra là thấy )
=> n NO2 =0,45
=> V=10,08 l
Sao ra số lẻ vậy ta? Mn xem lại giúp e với!:r10
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom