Hóa [Lớp 11] $HNO_3$

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
3b. tổng m KL= 26.46 gam = m dd tăng => ko sinh ra khí
vì ko sinh ra sp khử là khí => sp khử là NH4+
BTe => nNH4+ = 0.155 mol => nHNO3= 1.55 mol
4.
vì đun dd sau sinh ra tủa => CO2+ Ca(OH)2 ra hai muối
CO2+ Ca(OH)2 --> CaCO3+ H2O
0.2<-----------------------0.2
2CO2+ Ca(OH)2 --> Ca(HCO3)2
0.7<--------------------------0.35
Ca(HCO3)2 --->CaCO3 + H2O + CO2
0.35<-------------0.35
=> nCO2 => x
BT Ca => nCa(OH)2 = 0.35 + 0.2 = 0.55 mol => y
 
Top Bottom