Trần Lê Thu Thảo

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
11
4
6
22
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. G là trọng tâm của tam giác , M là trung điểm của SC.
a) Chứng minh đường thẳng SA song song với (MBD).
b) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAG) và (MBD).
c) Mặt phẳng (AGM) và đường thẳng SD cắt nhau tại E. Tính tỉ số SE/SD.
Bài 2 : Cho hình chóm sABCD, đáy là hình thang ABCD với AB // CD,và AB = 2CD
a/ Tìm (SAD)
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.142.png
(SCD).
b M là trung điểm SA, tìm (MBC)
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.142.png
(SAD) và (SCD)
c/ Một mặt phẳng
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.143.png
di động qua AB, cắt SC và SD tại H và K. Tứ giác A BHK là hình gì?
d/ Chứng minh giao điểm của BK và AH luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định
Bài 3 : Cho hình chóp SABCD. Gọi O = AC
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.139.png
BD. Một mp(α) cắt SA, SB, SC, SD tại A’, B’, C’, D’. Giả sử AB
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.140.png
C’D = E, A’B’
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.141.png
C’D’ = E’.
a/ Chứng minh: S, E, E’ thẳng hàng
b/ Chứng minh A’C’, B’D’, SO đông qui
Bài 4 : Cho hình chóm sABCD, đáy là hình thang ABCD với AB // CD,và AB = 2CD
a/ Tìm (SAD)
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.142.png
(SCD).
b M là trung điểm SA, tìm (MBC)
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.142.png
(SAD) và (SCD)
c/ Một mặt phẳng
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.143.png
di động qua AB, cắt SC và SD tại H và K. Tứ giác A BHK là hình gì?
d/ Chứng minh giao điểm của BK và AH luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định.
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Bài 1 : Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. G là trọng tâm của tam giác , M là trung điểm của SC.
a) Chứng minh đường thẳng SA song song với (MBD).
b) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SAG) và (MBD).
c) Mặt phẳng (AGM) và đường thẳng SD cắt nhau tại E. Tính tỉ số SE/SD.
Bài 2 : Cho hình chóm sABCD, đáy là hình thang ABCD với AB // CD,và AB = 2CD
a/ Tìm (SAD)
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.142.png
(SCD).
b M là trung điểm SA, tìm (MBC)
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.142.png
(SAD) và (SCD)
c/ Một mặt phẳng
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.143.png
di động qua AB, cắt SC và SD tại H và K. Tứ giác A BHK là hình gì?
d/ Chứng minh giao điểm của BK và AH luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định
Bài 3 : Cho hình chóp SABCD. Gọi O = AC
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.139.png
BD. Một mp(α) cắt SA, SB, SC, SD tại A’, B’, C’, D’. Giả sử AB
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.140.png
C’D = E, A’B’
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.141.png
C’D’ = E’.
a/ Chứng minh: S, E, E’ thẳng hàng
b/ Chứng minh A’C’, B’D’, SO đông qui
Bài 4 : Cho hình chóm sABCD, đáy là hình thang ABCD với AB // CD,và AB = 2CD
a/ Tìm (SAD)
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.142.png
(SCD).
b M là trung điểm SA, tìm (MBC)
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.142.png
(SAD) và (SCD)
c/ Một mặt phẳng
Aspose.Words.a546e7a0-212f-4cd5-8b97-a3e9a6695b89.143.png
di động qua AB, cắt SC và SD tại H và K. Tứ giác A BHK là hình gì?
d/ Chứng minh giao điểm của BK và AH luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định.
Bạn cần giúp tất cả những câu này à? Hay chỉ cần c,d thôi?

Bài 1. G là trọng tâm của tam giác gì/
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
bạn viết sai tên định lí


à nhầm, là menelaus :<<

Định lý Menelaus là một định lý cơ bản trong hình học tam giác, được phát biểu như sau: Cho tam giác ABC. Các điểm D, E, F lần lượt nằm trên các đường thẳng BC, CA, AB. Khi đó D, E, F thẳng hàng khi và chỉ khi
{\displaystyle {\frac {\overline {FA}}{\overline {FB}}}\cdot {\frac {\overline {DB}}{\overline {DC}}}\cdot {\frac {\overline {EC}}{\overline {EA}}}=1.}
bdc4615fa14042a6c77ab2b6a393d54c0bc759b1


Nếu bạn biết thì làm dễ hơn, còn chưa thì để mình tìm cách khác
 
Top Bottom