[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 . Cho hình chóm sABCD, đáy là hình thang ABCD với AB // CD,và AB = 2CD
a/ Tìm (SAD)
(SCD).
b M là trung điểm SA, tìm (MBC)
(SAD) và (SCD)
c/ Một mặt phẳng
di động qua AB, cắt SC và SD tại H và K. Tứ giác A BHK là hình gì?
d/ Chứng minh giao điểm của BK và AH luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định
2.
Cho hình chóp SABCD. Gọi O = AC
BD. Một mp(α) cắt SA, SB, SC, SD tại A’, B’, C’, D’. Giả sử AB
C’D = E, A’B’
C’D’ = E’.
a/ Chứng minh: S, E, E’ thẳng hàng
b/ Chứng minh A’C’, B’D’, SO đông qui
3.
Cho hình chóm sABCD, đáy là hình thang ABCD với AB // CD,và AB = 2CD
a/ Tìm (SAD)
(SCD).
b M là trung điểm SA, tìm (MBC)
(SAD) và (SCD)
c/ Một mặt phẳng
di động qua AB, cắt SC và SD tại H và K. Tứ giác A BHK là hình gì?
d/ Chứng minh giao điểm của BK và AH luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định.
a/ Tìm (SAD)
b M là trung điểm SA, tìm (MBC)
c/ Một mặt phẳng
d/ Chứng minh giao điểm của BK và AH luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định
2.
Cho hình chóp SABCD. Gọi O = AC
a/ Chứng minh: S, E, E’ thẳng hàng
b/ Chứng minh A’C’, B’D’, SO đông qui
3.
Cho hình chóm sABCD, đáy là hình thang ABCD với AB // CD,và AB = 2CD
a/ Tìm (SAD)
b M là trung điểm SA, tìm (MBC)
c/ Một mặt phẳng
d/ Chứng minh giao điểm của BK và AH luôn nằm trên 1 đường thẳng cố định.