Hóa [Lớp 11] Hidrocacbon

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí x gồm 1 ankan và 1 anken cho 6,72l X sục vào bình đựng dung dịch nước brom thấy có 16g brom đã phản ứng đồng thời khối lượng tăng thwm 2,8 gam đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít hỗn hợp E thu được 17,6 gam CO2 và m gam H2O xác định CTPT của các chất
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hỗn hợp E là gì vậy bạn?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hỗn hợp khí x gồm 1 ankan và 1 anken cho 6,72l X sục vào bình đựng dung dịch nước brom thấy có 16g brom đã phản ứng đồng thời khối lượng tăng thwm 2,8 gam đốt cháy hoàn toàn 6,72 lít hỗn hợp E thu được 17,6 gam CO2 và m gam H2O xác định CTPT của các chất
6,72 lít hh X nha bạn!!!
gọi a,b là số mol ankan và anken
a+b=n(X)=0,3 mol (1)
nBr2 = 0,1 mol => n(anken)=0,1 mol => b=0,1 mol
m(tăng)=m(anken)=2,8g => M(anken)=28 => anken cần tìm là C2H4
a=0,3-b=0,2 mol
nCO2=0,4=>na+2b=0,4=>n=1 => ankan cần tìm là CH4
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom