Hóa [Lớp 11] Hidrocacbon

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp khí gồm etan và 1 anken
- Cho V lít hỗn hợp khí trên sục vào dung dịch nước brom dư thất có 16 gam brom đã phản ứng.
- Đốt cháy ht V lít hh khí trên rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch nước vôi trong dư thu được 70 g kết tủa đồng thời khối lượng bình tăng 47gam
tìm ctpt của anken và tính V
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
n anken =nBr2= 0.1 mol
n CO2= 0.7 mol
m bình tăng = mCO2+ mH2O = 47 <=> 0.7*44 + mH2O = 47 => mH2O =16.2 gam => nH2O = 0.9 mol
nH2O - nCO2 = 0.2 mol = n etan
=> V= (0.2+0.1) *22.4 = .....
C2H6 --> 2CO2
0.2--------->0.4
CnH2n --->nCO2
0.1---------->0.1n
nCO2= 0.7 <=> 0.7= 0.4+0.1n => n= 3 => C3H6
 
Top Bottom