Hóa [Lớp 11] Bài tập về crackinh

Comic Angel

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
41
11
21
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. crackinh m(g) butan-----> hỗn hợp X hồm H2, CH4,C2H6,C3H6,C4H8 và C4H10 dư. đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X----> 9 gam H2O và 17,6g CO2. xác định m
2. crackinh 13,2g propan----> hỗn hợp khí X với hiệu suất phản ứng bằng 90%. tính VO2 (đktc) cần để đốt cháy hỗn hợp X
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1. crackinh m(g) butan-----> hỗn hợp X hồm H2, CH4,C2H6,C3H6,C4H8 và C4H10 dư. đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X----> 9 gam H2O và 17,6g CO2. xác định m
đốt cháy X cũng như đốt cháy butan
nH2O- nCo2= 0.1 mol => m = 5.8gam
2. crackinh 13,2g propan----> hỗn hợp khí X với hiệu suất phản ứng bằng 90%. tính VO2 (đktc) cần để đốt cháy hỗn hợp X
đốt cháy hh X cũng như đốt cháy 13.2 gam propan
n C3H8= 0.3 mol
C3H8 + 5O2 ---> 3CO2 + 4H2O
0.3-------->1.5
nO2= 1.5 mol => V=33.6 lit
 
Top Bottom