

Crackinh butan thu được 35 mol hỗn hợp A gồm H2, C2H4, C2H6, C3H6, C4H8, C4H10. Cho A qua bình dung dịch Br2 dư còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thu được x mol CO2. Tính H pư crackinh và giá trị của x?
bạn xem cách giải trong topic dưới đây nhé:Crackinh butan thu được 35 mol hỗn hợp A gồm H2, C2H4, C2H6, C3H6, C4H8, C4H10. Cho A qua bình dung dịch Br2 dư còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thu được x mol CO2. Tính H pư crackinh và giá trị của x?
cho em hỏi n butan phản ứng với n butan dư là cái nào v???bạn xem cách giải trong topic dưới đây nhé:
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-tap-ve-cracking.170299/#post-1678087
chúc bạn học tốt!!!
n-butan là C4H10 mạch thẳngcho em hỏi n butan phản ứng với n butan dư là cái nào v???
v tại sao butan khi crackinh chỉ có C4H10 thôi??? em thấy C2H6 là ankan v nó cũng tham gia đc chớ tan-butan là C4H10 mạch thẳng
Khi cracking butan không hoàn toàn thì một lượng butan vẫn còn dư sau pư đó em!!!
à, nC4H10 pư = nH2 + nCH4 + nC2H6 = nC2H4 + nC3H6 + nC4H8v tại sao butan khi crackinh chỉ có C4H10 thôi??? em thấy C2H6 là ankan v nó cũng tham gia đc chớ ta
n hai bên bằng nhau thì sao anh?????????à, nC4H10 pư = nH2 + nCH4 + nC2H6 = nC2H4 + nC3H6 + nC4H8
(em có thể viết các PTHH để kiểm chứng)
đúng roài em!!!n hai bên bằng nhau thì sao anh?????????
mà tại sao crackinh butan lại không hoàn toàn v ạ?????Khi cracking butan không hoàn toàn thì một lượng butan vẫn còn dư sau pư đó em!!!
tùy bài cho hoàn toàn hay không hoàn toàn. Nhưng những bài mà không đề cập gì hết thì đa số là không hoàn toànmà tại sao crackinh butan lại không hoàn toàn v ạ?????
sao mình lại có được hai cái pt như v anh????tùy bài cho hoàn toàn hay không hoàn toàn. Nhưng những bài mà không đề cập gì hết thì đa số là không hoàn toàn
em xem kỹ lại topic trên + những gì anh nói nãy giờ xem!!!sao mình lại có được hai cái pt như v anh????
Gọi a là số mol C4H10 phản ứng,Crackinh butan thu được 35 mol hỗn hợp A gồm H2, C2H4, C2H6, C3H6, C4H8, C4H10. Cho A qua bình dung dịch Br2 dư còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thu được x mol CO2. Tính H pư crackinh và giá trị của x?
mik đâu có viết c4C4h6 dưtại sao có cái này v b???