bài tập về cracking

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cracking n-butan thu được 35 mol hh A gồm [tex]H_2,CH_4, C_2H_4,C_2H_6,C_3H_6,C_4H_8[/tex] và 1phần butan ko bị cracking. giả sử chỉ có các PƯ tạo ra các SP trên. cho A qua bình nước đựng brom dư thấy còn lại 20 mol lit khí. nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu đc x mol CO2
a) hiệu suất PƯ tạo hh A là:
A. 57,14%
B, 75%
C. 42,86%
D. 25%
b) giá trị ủa x là:
A. 140
B. 70
C. 80
D. 40
giải kĩ dùm em nha, tks mọi người nhiều!!!!!!
 
P

pteuk

C4H10 \Rightarrow C4H8+H2
C4H10 \Rightarrow C3H6+CH4
C4H10 \Rightarrow C2H4+C2H6
\Rightarrow nC4H10(phản ứng)=nC4H8+nC3H6+nC2H4=nH2+nCH4+nC2H6
cho A qua bình nước đựng brom dư thấy còn lại 20 mol lit khí nên nH2+nCH4+nC2H6+nC4H10(dư)=20mol
\Rightarrow nC4H8+nC3H6+nC2H4=35-20=15mol
\Rightarrow nC4H10(phản ứng)=15mol
\Rightarrow nC4H10(ban đầu)=nC4H10(phản ứng))+nC4H10(dư)
=nH2+nCH4+nC2H6+nC4H10(dư)=20mol
\Rightarrow H=15*100/20=75%\Rightarrow B
Đem đốt cháy hỗn hợp A thì ta coi như đem đốt cháy C4H10 ban đầu vì hàm lượng cacbon không đổi
nCO2=4nC4H10(ban đầu)=80mol\Rightarrow C
 
C

chontengi

cracking n-butan thu được 35 mol hh A gồm [tex]H_2,CH_4, C_2H_4,C_2H_6,C_3H_6,C_4H_8[/tex] và 1phần butan ko bị cracking. giả sử chỉ có các PƯ tạo ra các SP trên. cho A qua bình nước đựng brom dư thấy còn lại 20 mol lit khí. nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu đc x mol CO2
a) hiệu suất PƯ tạo hh A là:
A. 57,14%
B, 75%
C. 42,86%
D. 25%
b) giá trị ủa x là:
A. 140
B. 70
C. 80
D. 40
giải kĩ dùm em nha, tks mọi người nhiều!!!!!!


Gọi n butan pư = a ; n butan dư = b

có hệ 2a + b = 35

a + b = 20

--> a = 15 ; b = 5

--> H = 15/20 = 75%

Đốt cháy A cũng như đốt cháy butan --> nCO2 = 80
 
N

nguyenhien211999@yahoo.com

ad cho em hỏi tại sao " nC4H10(phản ứng)=nC4H8+nC3H6+nC2H4=nH2+nCH4+nC2H6" ?
 
Top Bottom