Hóa [Lớp 11] Anken

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đốt cháy 1 hidrocacbon người ta thu được những thể tích khí CO2 và hơi nước bằng nhau (cùng đk). Mặt khác cho 200ml hidrocacbon ở 0'C và 851,2 mmHg đi qua bình nước Brom thì khối lượng tăng lên 0,56g. Xác định CTPT của hidrocacbon suy ra đồng phân và gọi tên.
> Cho 851,2 mmHg là để làm gì vậy? :|
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Khi đốt cháy 1 hidrocacbon người ta thu được những thể tích khí CO2 và hơi nước bằng nhau (cùng đk). Mặt khác cho 200ml hidrocacbon ở 0'C và 851,2 mmHg đi qua bình nước Brom thì khối lượng tăng lên 0,56g. Xác định CTPT của hidrocacbon suy ra đồng phân và gọi tên.
> Cho 851,2 mmHg là để làm gì vậy? :|

CxHy a mol
Mol CO2 = mol H2O => ax = 0,5ay => y = 2x => hydocarbon CxH2x
m bình tăng = m CxH2x => 14ax = 0,56
V khí ở đktc = 200*851,2/760 = 224 = 0,01
=> x = 4 => C4H8
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
CxHy a mol
Mol CO2 = mol H2O => ax = 0,5ay => y = 2x => hydocarbon CxH2x
m bình tăng = m CxH2x => 14ax = 0,56
V khí ở đktc = 200*851,2/760 = 224 = 0,01
=> x = 4 => C4H8
chị ơi 760 là hằng số sao ạ? cho em xin công thức này với! còn mmHg là đơn vị của cái gì ạ?
 
Top Bottom