Hóa [Lớp 11] Anken

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có các mệnh đề sau:
(a) Anken là hiđrocacbon mà phân tử có chứa một liên kết đôi C=C.
(b) Anken là hiđrocacbon có công thức phân tử CnH2n.
(c) Anken là hiđrocacbon không no có công thức phân tử CnH2n.
(d) Anken là hiđrocacbon mạch hở mà phân tử có chứa một liên kết đôi C=C.
Mệnh đề đúng là mệnh đề nào?
Mọi người cho em hỏi đáp án là gì ạ? Em thấy câu nào cũng đúng......
 
Last edited:

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Có các mệnh đề sau:
(a) Anken là hiđrocacbon mà phân tử có chứa một liên kết đôi C=C.
(b) Anken là hiđrocacbon có công thức phân tử CnH2n.
(c) Anken là hiđrocacbon không no có công thức phân tử CnH2n.
(d) Anken là hiđrocacbon mạch hở mà phân tử có chứa một liên kết đôi C=C.
Mệnh đề đúng là mệnh đề nào?
Mọi người cho em hỏi đáp án là gì ạ? Em thấy câu nào cũng đúng......
phân tích từng câu một nha:
(a) Anken là hiđrocacbon mà phân tử có chứa một liên kết đôi C=C.
Đây mới là điều kiện cần chứ chưa đủ. Ngoài 1 lk đôi C=C có thể có lk ba hoặc vòng...
vd: C=C-C[tex]\equiv[/tex]C : có chứa 1 lk C=C nhưng không phải anken
=> sai
(b) Anken là
hiđrocacbon có công thức phân tử CnH2n.
xicloankan cũng là hidrocacbon có công thức phân tử là CnH2n
=> sai
(c) Anken là
hiđrocacbon không no có công thức phân tử CnH2n
=> đúng
(d) Anken là
hiđrocacbon mạch hở mà phân tử có chứa một liên kết đôi C=C.
ý này tương tự ý câu a, ngoài 1 lk đôi C=C, có thể có lk ba....
=> sai
 
  • Like
Reactions: jijung queens
Top Bottom