Hóa [Lớp 10]

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
mọi người giúp mình 2 bai này với

Câu 14: MxOy a mol => a(Mx + 16y) = 4,06
MxOy + y CO ---> x M + y CO2
a----------------------------ax------ay
Mol CO2 = mol kết tủa: ay = 0,07
==> axM = 4,06 - 16ay = 2,94
==> M = 42y/x =
Gọi n là số oxy hoá của M trong oxit => nx = 2y
=> M = 21n => với n = 8/3 => M = 56 => Fe3O4

0,0175 mol Fe3O4 ---> 0,0525 mol Fe2(SO4)3
Nồng độ mol muối = 0,0525/0,5 = 0,105 M
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
mọi người giúp mình 2 bai này với

Câu 15
Bảo toàn khối lượng :
M + n HCl ---> MCln + 0,5n H2
a----------------------------------0,5na
mA + m ddHCl = m ddA + mH2 => mH2 = 7 + 200 - 206,75 = 0,25
=> mol H2 = 0,5an = 0,125 ==> an = 0,25
M = 7/a = 28n ==> n = 2 và M = 56 là Fe

X gồm: x mol Fe và y mol FenOm ==> 56x + 56ny + 16my = 6,28. (1)

Mol HNO3 = 0,17*2 = 0,34
Mol NO = 0,055
Muối Fe(NO3)3: x+ny mol
Bảo toàn mol N: 3(x + ny) + 0,055 = 0,34
==> x + ny = 0,095 ==> my = 0,06

Nếu là FeO: n = m = 1 => y = 0,06 và x = 0,035 ===> X gồm: 0,035 mol Fe và 0,06 mol FeO có số oxy hóa = số hóa trị = + 2
Nếu là Fe3O4: n = 3 và m = 4 => y = 0,015 và x = 0,05 ===> X gồm: 0,05 mol Fe và 0,015 mol Fe3O4 có số oxy hóa +8/3 và số hóa trị = + 2 và + 3
Nếu là Fe2O3: n = 2 và m = 3 => y = 0,02 và x = 0,055 ===> X gồm: 0,055 mol Fe và 0,02 mol Fe2O3 có số oxy hóa = số hóa trị = + 3
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom