Hóa [Lớp 10] Xác định đơn chất

Vânnh09012002

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2018
1
2
6
24
Hà Tĩnh
Thpt can lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,741 gam đơn chất X trong oxi rồi cho tàn bộ sp thu được hấp thụ hết vào 100ml dd NaOH 25% có d= 1,28 g/ml được ddA
Nồng độ của NaOH trong dd A giảm đi 1/4 so với nồng độ của nó trong dd ban đầu . Dd A có khả năng hấp thụ tối đa 17,92 l khí CO2 (đktc) .Xác định đơn chất X và sp đốt cháy của nó
NHỜ CÁC BẠN GIÚP GIÙM????
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Đốt cháy hoàn toàn 4,741 gam đơn chất X trong oxi rồi cho tàn bộ sp thu được hấp thụ hết vào 100ml dd NaOH 25% có d= 1,28 g/ml được ddA
Nồng độ của NaOH trong dd A giảm đi 1/4 so với nồng độ của nó trong dd ban đầu . Dd A có khả năng hấp thụ tối đa 17,92 l khí CO2 (đktc) .Xác định đơn chất X và sp đốt cháy của nó
NạOH+ CO2 --->NaHCO3
nNaOH ban đầu= 25% *100*1,28 :40=0,8 mol
nCO2= 0,8 mol
vì nCO2 = nNaOH ==> oxit của X không phản ứng với NaOH
mNaOH = 32 g
gọi a là m oxit X
==> 32/(a+128) =18,75%
==> a=128/3
==> mO ~~ 37,93
gọi CTHH của oxit là X2On a là nX2On ban đầu ==> aX = 4,741/2=2,36
==> an=2,37
==> X~ 1n
biện luận
==> X là H oxit là H2O
 
Top Bottom