(Lớp 10)Viết thuật toán

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
Bạn nên viết đúng box thì sẽ được hỗ trợ nhanh nhất nhé!
Dạng bài tập này bạn sử dụng lệnh if-then để làm nhé!
 

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
24
Quảng Trị
[tex]\bg_white \left\{\begin{matrix} ax+by=c\\ a'x+b'y=c' \end{matrix}\right.[/tex]
Là như thế này bạn ơi
 

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
24
Quảng Trị
Chỉ viết thuật toán, từng bước làm chứ không cần phải viết chương trình đâu bạn nhé
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
Hướng giải ở đây là bạn sử dụng bội chung (hoặc bội chung nhỏ nhất) để triệt tiêu một ẩn đi, sau đó mình sẽ tìm được ẩn kia
ở đây, mình viết với bội chung nhé! (cho dễ viết. :D )
B1: Nhập a1, b1, c1, a2, b2, c2 (a1, a2 <> 0);
B2: a1 = a2?
Đúng, chuyển xuống bước 3;
Sai, chuyển xuống bước 4
B3: x2 := 0; x1 := c1/a1;
B4: x2 := (c1*a2 - c2*a1)/(b1*a2 - b2*a1);
x1 := (c1 - b2*x2)/a1;
B5:
Hiện x1, x2;
Kết thúc.
_____________
Lâu mình ko viết chương trình với thuật toán nên có gì sai sót bạn thông cảm nhé! :p
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Viết thuật toán giải hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn
viết thử ko biết đúng ko ,,,nó cũng giống kiểu biện luận hệ
b1:nhập A1,B1,C1,A2,B2,C2;
b2: D:A1*B2-A2*B1;Dx:=C1*B2-C2*B1;
Dy:=A1*C2-A2*C1;
b3: D=0;
b4: nếu Dx=0 và Dy=0 thì hệ vô số nghiệm ;
b5: nếu Dx=0 và Dy#0 đúng Dx#0 và Dy=0 thì hệ vô nghiệm;
b6: nếu D#0 thì hệ cps nghiệm là X= Dx/Dvà Y= Dy/D;
b7 : đưa ra nghiệm và kết thuc.
 
Top Bottom