Toán [Lớp 10] Vectơ

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
21
Nghệ An
THPT DC2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk bài này vs, mai học rùi . ms bài đầu lớp 10 đã ko làm đc rùi, chán quá:(
1. chứng minh: [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{BD}{\rightarrow}[/tex]

2. cho 2 vecto [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex] bất kì và 1 điểm O. Dựng vecto [tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] , [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{B}{\rightarrow}[/tex] ; [tex]\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]. chứng minh B trùng D
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
giúp mk bài này vs, mai học rùi . ms bài đầu lớp 10 đã ko làm đc rùi, chán quá:(
1. chứng minh: [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{BD}{\rightarrow}[/tex]

2. cho 2 vecto [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex] bất kì và 1 điểm O. Dựng vecto [tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] , [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{B}{\rightarrow}[/tex] ; [tex]\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]. chứng minh B trùng D
bài 1 vì gt nên ta có hình đó là hình bình hành rồi suy ra đpcm
bài 2
đơn giản thui \
ta có vt OA=vt CD ==>hbh ==> vtOC=vtAD
vt AB=vt OC =>VT AB=VTAD
MÀ ĐI QUA 1 ĐIỂM CHỈ CÓ DUY NHẤT 1 VÉC TƠ SONG SONG VỚI VT B=>ĐPCM
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
giúp mk bài này vs, mai học rùi . ms bài đầu lớp 10 đã ko làm đc rùi, chán quá:(
1. chứng minh: [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{BD}{\rightarrow}[/tex]

2. cho 2 vecto [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex] bất kì và 1 điểm O. Dựng vecto [tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] , [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{B}{\rightarrow}[/tex] ; [tex]\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]. chứng minh B trùng D
câu 1;
tất cả là vecto nha e
ta có AB=CD=>AC+CB=CB+BD=>AC=BD
p/s: chị thấy ai mới vào lớp 10 cũng kêu toán vecto khó (chị cũng thấy thế) nhưng làm nhiều sẽ quen
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
21
giúp mk bài này vs, mai học rùi . ms bài đầu lớp 10 đã ko làm đc rùi, chán quá:(
1. chứng minh: [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{BD}{\rightarrow}[/tex]

2. cho 2 vecto [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] và [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex] bất kì và 1 điểm O. Dựng vecto [tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex] , [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{B}{\rightarrow}[/tex] ; [tex]\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]. chứng minh B trùng D

Ta có:
/ [tex]\underset{AC}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] /
/ [tex]\underset{BD}{\rightarrow}=\underset{BC}{\rightarrow}+\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] /

vecto AB =vecto CD
BC=BC là đương nhiên nhá
=>
[tex]\underset{AC}{\rightarrow}=\underset{BD}{\rightarrow}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
21
Nghệ An
THPT DC2
nhưng đâu phải chỉ vẽ đc hình bh đâu bn. nếu 2 vecto đề cho có giá trùng nhau thì pải cm khác chớ. mk cần một bài giải logic đầy đủ nak. thanks bn nhìu nhìu nhìu nhìu nha!!!
( mk đã thử làm như bn rùi nhưng thầy bảo thiếu , bắt về nhà làm.)
 
  • Like
Reactions: Min257.N&L

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
21
Nghệ An
THPT DC2
Ta có:
/ [tex]\underset{AC}{\rightarrow}=\underset{AB}{\rightarrow}+\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] /
/ [tex]\underset{BD}{\rightarrow}=\underset{BC}{\rightarrow}+\underset{CD}{\rightarrow}[/tex] /

vecto AB =vecto CD
BC=BC là đương nhiên nhá
=>
[tex]\underset{AC}{\rightarrow}=\underset{BD}{\rightarrow}[/tex]
cái này mk cũng làm rùi nhưng thầy bảo bài này mai ms hok nên thầy ko cho làm cách này.
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
câu 1;
tất cả là vecto nha e
ta có AB=CD=>AC+CB=CB+BD=>AC=BD
p/s: chị thấy ai mới vào lớp 10 cũng kêu toán vecto khó (chị cũng thấy thế) nhưng làm nhiều sẽ quen
cách trên này nè bạn
mình học lâu cũng quên nhiều nhưng trên là cách có lẽ bạn hocjk rồi
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
21
nhưng đâu phải chỉ vẽ đc hình bh đâu bn. nếu 2 vecto đề cho có giá trùng nhau thì pải cm khác chớ. mk cần một bài giải logic đầy đủ nak. thanks bn nhìu nhìu nhìu nhìu nha!!!
( mk đã thử làm như bn rùi nhưng thầy bảo thiếu , bắt về nhà làm.)
Không làm cách này thì không còn cách nào cơ bản hơn đâu, đây là cách cơ bản nhất rùi mà
 
Top Bottom