Hóa [lớp 10] tăng giảm khối lượng

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
23
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Nung 99,9g hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng hỗn hợp không đổi được 68,9g chất rắn. Nếu cho 99,9g X vào dung dịch HCl dư thu được tối đa bao nhiêu lít CO2(đktc).
bài 2
Nung m gam hỗn hợp X gồm Cu(NO3)2 và AgNO3 trong bình kín không chứa không khí, sau phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Y và 10,64l hỗn hợp khí Z(đktc). Cho Y tác dụng hết với dung dịch HCl dư, kết thúc phản ứng còn lại 16,2 g chất rắn không tan. Giá trị m là?
mn giúp mk vs ạ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mGiamr=mCO2+H2O=99.9-68.9=31 =>nCO2=nH2O=1/2nNaHCO3=31/(44+18)=0.5=>nNaHCO3=1=>m=84=>nNa2CO3=(99.9-84)/106=0.15
......................................

mRan=mAg=>nAg=nAgNO3=16.2/108=0.15
còn lại viết p/t nhiệt phân muối NO3 bạn nhé!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom