Hóa [Lớp 10] Oxi hóa khử

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
20
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
Qui đổi hh thành a mol Fe và b mol O
số mol Fe = số mol Fe(NO3)3 ===> a = 96,8/242 = 0,4
Fe - 3e ---> Fe3+
0,4---1,2
O + 2e ---> O2-
b------2b
N5+ + 3e ---> NO
-------0,6-------0,2
Bảo toàn số mol e : 1,2 = 2b + 0,6 ==> b = 0,3
==> m = 56a + 16b = 56*0,4 + 16*0,3 = 27,2
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom