Hóa [Lớp 10] Làm bài tập

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
24
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt proton, notron, electron trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42. Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của A là 12.
a) Xác định 2 kim loại A và B.
b) Viết cấu hình e, vẽ sơ đồ cấu tạo nguyên tử.
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Tổng số hạt proton, notron, electron trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142, trong đó tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42. Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của A là 12.
a) Xác định 2 kim loại A và B.
b) Viết cấu hình e, vẽ sơ đồ cấu tạo nguyên tử.
Ta có PA + EA + NA + PB + EB + NB = 142
Vid P = E
=> 2PA + NA + 2PB + NB = 142
=> 2PA + 2PB - NA - NB = 42
=> 2PB - 2PA = 12
=> PA= 20 => Ca
=> PB = 26 => Fe
 

ngoc2002.ha@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2017
7
2
6
Tính kết quả bằng máy tính như thế nào ạ.

ý là bấm máy tính như thế nào để có Pa =20 PB= 26 ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom