Hóa [lớp 10] halogen

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
hòa tan m g hỗn hợp Zn và ZnO cần vừa đủ 100,8ml dd HCL 36,5% (d = 1,19g/ml) thấy thoát 1 chất khí và 161,352g dd A
a. Tính m
b. Tính nồng độ % các chất trong dd A
tham khảo nha!!!...
lập pt
Zn +2HCl->ZnCl2+ H2
x.....2x.........x...........x
ZnO+2HCl->ZnCl2+ H2
y.......2y.........y ..........y
n HCl=2x+2y=1,2
m dd A=65x+81y+120-2x=161,352g
---->63x+81y=41,352
---->x=0,403
---->y=0,197
---->m=65x+81y=42,152g
----->n ZnCl2=0,6 mol
----->m ZnCl2=81,6g
 
Last edited:

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
tham khảo nha!!!...
lập pt
Zn +2HCl->ZnCl2+ H2
x.....2x.........x...........x
ZnO+2HCl->ZnCl2+ H2
y.......2y.........y ..........y
n HCl=2x+2y=1,2
m dd A=65x+81y+120-2x=161,352g
---->63x+81y=41,352
---->x=0,403
---->y=0,197
---->m=65a+81b=42,152g
----->n ZnCl2=0,6 mol
----->m ZnCl2=81,6g
cho hỏi 120-2a ở đâu vậy
 
Top Bottom