Hóa ( Lớp 10) Chương Halogen

HOANG335

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
10
5
6
22
Hưng Yên
thpt Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 6,645 g hỗn hợp muối clorua của hai kim lọai kiềm thuộc hai chu kì kế tiếp vào nước thu được dung dịch X.cho toàn bộ dung dịch X tác dụng hoàn toàn với dung dich AgNO3 ( dư)thu được 18.655 gam kết tủa.tìm hai kim loại trên
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Đặt công thức của hai kim loại là R
Bảo toàn Cl ta có
nRCl = nCl-(AgCl)= nAgCl = 0.13 mol
=> M RCl = 6.645/0.13 = 51.12 => R = 15.62 => 2 kim loại là Li và Na ( vì kế tiếp nhau)
Anh có thể tham gia vào khóa ôn thi hkii của diễn đàn tại đây ạ! https://diendan.hocmai.vn/threads/on-tap-hoc-ky-ii-hoa-10.669925/#post-3389500
Chúc anh học tốt
 
Last edited:
Top Bottom