Hóa 10 [Lớp 10] Cân bằng hoá học

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các cân bằng sau
(1) [tex]H2 + I2\rightleftharpoons 2 HI[/tex]
(2) [tex]\frac{1}{2} H2 + \frac{1}{2} I2\rightleftharpoons HI[/tex]
(3) [tex]HI\rightleftharpoons \frac{1}{2} H2 + \frac{1}{2} I2[/tex]
(4) [tex]2HI\rightleftharpoons H2 + I2[/tex]
Ở nhiệt độ xác định, nếu Kc của cân bằng (1) là 64 thì Kc=0,125 là của cân bằng nào trong 4 cân bằng trên
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[tex]K_{C1}=\frac{[HI]^2}{[H_2].[I_2]}=64 \\K_{C2}=0.125=\sqrt{\frac{1}{K_{C1}}}=\sqrt{\frac{[H_2].[I_2]}{[HI]^2}}=\frac{[H_2]^{1/2}.[I_2]^{1/2}}{[HI]}[/tex]
==> KC = 0.125 là hằng số cân bằng của pt (3)
 
Top Bottom