Cho mình hỏi Li và Cl bán kính nào to hơn
Detulynguyen Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng bảy 2017 922 264 144 Tiền Giang Trường THPT Lưu Tấn Phát 20 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi Li và Cl bán kính nào to hơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi Li và Cl bán kính nào to hơn
chaugiang81 Cựu Mod Hóa Thành viên 25 Tháng tư 2015 2,392 1,934 444 DH-DX-QN 20 Tháng chín 2017 #2 có thể dựa vào số lớp electron 3Li: 1s22s1 => có 2 lớp e 17Cl : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5 => có 3 lớp e => Cl có bán kính lớn hơn
có thể dựa vào số lớp electron 3Li: 1s22s1 => có 2 lớp e 17Cl : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p5 => có 3 lớp e => Cl có bán kính lớn hơn
Detulynguyen Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng bảy 2017 922 264 144 Tiền Giang Trường THPT Lưu Tấn Phát 21 Tháng chín 2017 #3 Nhưng Li ở nhóm IA, Cl ở nhóm VIIA mà bạn. Nếu như bạn nói thì khi xét bán kính thì ta xét số lớp rồi mới tới nhóm à
Nhưng Li ở nhóm IA, Cl ở nhóm VIIA mà bạn. Nếu như bạn nói thì khi xét bán kính thì ta xét số lớp rồi mới tới nhóm à
Red Lartern Koshka Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tư 2017 391 198 119 21 Hà Nội THPT ở Hà Nội 21 Tháng chín 2017 #4 Li( Z=3) :[tex]1s^{2}2s^{1}[/tex] => co 2 lop e Cl( Z=17) :[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{5}[/tex] => co 3 lop e => Nguyen tu Cl co ban kinh lon hon nguyen tu Li Reactions: chaugiang81
Li( Z=3) :[tex]1s^{2}2s^{1}[/tex] => co 2 lop e Cl( Z=17) :[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{5}[/tex] => co 3 lop e => Nguyen tu Cl co ban kinh lon hon nguyen tu Li
chaugiang81 Cựu Mod Hóa Thành viên 25 Tháng tư 2015 2,392 1,934 444 DH-DX-QN 21 Tháng chín 2017 #5 Detulynguyen said: Nhưng Li ở nhóm IA, Cl ở nhóm VIIA mà bạn. Nếu như bạn nói thì khi xét bán kính thì ta xét số lớp rồi mới tới nhóm à Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ưu tiên xét lớp rồi đến số electron lớp ngoài cùng nhé
Detulynguyen said: Nhưng Li ở nhóm IA, Cl ở nhóm VIIA mà bạn. Nếu như bạn nói thì khi xét bán kính thì ta xét số lớp rồi mới tới nhóm à Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ưu tiên xét lớp rồi đến số electron lớp ngoài cùng nhé