Hóa Lớp 10 Bài toán

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Cho 27,4 gam hỗn hợp Fe và Al tác dụng với dung dịch HCl 29,2% thu được 12,32 lít khí H2 (dktc).
a. Tính thành phần trăm khối lượng mỗi kim loại
b.Tính khối lượng dung dịch HCl cần dùng
viết ptr rồi giải hệ bạn ạ
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho 27,4 gam hỗn hợp Fe và Al tác dụng với dung dịch HCl 29,2% thu được 12,32 lít khí H2 (dktc).
a. Tính thành phần trăm khối lượng mỗi kim loại
b.Tính khối lượng dung dịch HCl cần dùng
nH2=0,55 mol
gọi a,b là nFe, Al có tronghh
ta có pt
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
a_______________a
2Al+6HCl--->2AlCl3+ 3H2
b_________________1,5b
==> mhh= 56a+27b =....gam(*)
nH2=a+1,5b=....mol (**)
từ (*),(**) ==> a và b ==> %m
nHCl =2nH2 =.... mol ==>,.....
 
Top Bottom