Nhờ mấy bạn giải giúp mình
S serry1410 Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười hai 2008 219 22 89 32 Cherry Family 11 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mấy bạn giải giúp mình Attachments 81946bbcc1e42eba77f5.jpg 230.2 KB · Đọc: 39
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nhờ mấy bạn giải giúp mình
ngoctran99 Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng ba 2015 957 1,319 339 TP Hồ Chí Minh KHTN HCM 11 Tháng mười hai 2017 #2 serry1410 said: View attachment 34330 Nhờ mấy bạn giải giúp mình Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn học bảo toàn e chưa? $Al => Al^{+3} + 3e$ $N^{+5} + 3e => N^{+2} (NO)$ $2N^{+5} + 8e => 2N^{+1} (N_2O)$ n(e nhường) = n(e nhận) 3nAl = 3nNO + 8nN2O còn nếu chưa học thì viết pt, cân bằng, chú ý tỉ lệ mol NO : N2O = 3 : 1 => mol Al
serry1410 said: View attachment 34330 Nhờ mấy bạn giải giúp mình Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn học bảo toàn e chưa? $Al => Al^{+3} + 3e$ $N^{+5} + 3e => N^{+2} (NO)$ $2N^{+5} + 8e => 2N^{+1} (N_2O)$ n(e nhường) = n(e nhận) 3nAl = 3nNO + 8nN2O còn nếu chưa học thì viết pt, cân bằng, chú ý tỉ lệ mol NO : N2O = 3 : 1 => mol Al