Hóa [Lớp 10] Bài tập

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
IV.
1.
Ta có thể nhận biết đây là dạng bài tập hỗn hợp chia phần không bằng nhau.
Gọi a, b, c là số mol của Zn, Fe, Al trong 20,4 gam
$65a+56b+27c=20,4$
$a+b+1,5c=0,45$
Giả sử 0,2 mol hỗn hợp gấp k lần 20,4 gam hỗn hợp.
$k(a+b+c)=0,2$
$k(a+b+1,5c)=0,275$

Có 4 phương trình 4 ẩn -> Tìm được mỗi ẩn -> Đáp án
2.
Biện luận để xác định các muối có trong dung dịch sau pứ ( biện luận theo tỷ lệ số mol của SO2 và -OH )
Xét $T=\frac{n_{OH}}{n_{SO_2}}=\frac{4}{3}$
-> $1<T<2$ -> Tạo ra 2 muối, kiềm và oxit axit đều hết
$2KOH+SO_2->K_2SO_3+H_2O$ (1)
$K_2SO_3+SO_2+H_2O->2KHSO_3$ (2)
$n_{K_2SO_3}$ dư =$0,2 mol$
$n_{KHSO_3}=0,2 mol$
-->
 
  • Like
Reactions: Ye Ye
Top Bottom