Hóa [Lớp 10] Bài tập về Oxi - lưu huỳnh

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
23
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé :)
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl 20%, thu được dung dịch Y. Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 15,76%. Nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dung dịch Y là bao nhiêu?
@Hồng Nhật @thuyhuongyc
 
Last edited:

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
bn ơi đề này làm gì có Zn chỉ có 2 chất Fe và Mg và C%MgCl2=15,67 tính C% của FeCl2 mk giai lai:
Fe+2HCl-> FeCl2+H2
x-----2x---------x-------x;
Mg+2HCl->MgCl2+H2
y------2y--------y---------y
mddHCl=(2x+2y).36,5.100/20=365(x+y)
mddY=24y+56x+365(x+y)-2x-2y=387y+419x
C%MgCl2=[tex]\frac{95x.100}{387y+419x}= 11,787[/tex]
=>x=y
mFeCl2=127x=127y(g)
->mddY=806x(g)
C$FeCl2=[tex]\frac{127x.100}{806x}= 15,76[/tex]
 
Top Bottom