Hóa (lớp 10 ) bài tập về ion

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
21
Nghệ An
THPT DC2

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
2 nguyên tố X và Y đều tạo vs H hợp chât RH. trong phân tử ion tạo thành giữa chúng có tổng số e là 28. tìm X và Y

Vì X và Y đều tạo với H cho hợp chất ion dạng RH ==> X thuộc nhóm IA và Y thuộc nhóm VIIA

Gọi x, y là số electron của X và Y ==> x + y = 8
X có phân lớp ngoài cùng là ns1 và Y có phân lớp ngoài cùng là ns2 np5
Nếu n = 2 ==> x = 3 và y = 25 ==> loại
Nêu n = 3 ==> x = 11 là Na và y = 17 là Cl ===> NaCl
Nếu n = 4 ==> x = 19 là K và y = 9 là F ==> KCl
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507
Top Bottom