[Lớp 10] Bài tập hoá học

L

livetolove_95

Đúng rồi đưa đề lên luôn đi chứ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vlongzxc

Bài tập.

Bài 1:
Hidro có nguyên tử khối là 1,008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử đồng vị 2H1 trong 1ml nước ( cho rằng trong nước chỉ có đồng vị 1H1 và 2H1 ) ( Cho khối lượng riêng của nước là 1g/ml )
Bài 2:
Õi tự nhiên là một hỗn hợp các đồng vị : 99,75% 16O ; 0,039% 17O ; 0.204% 18O. Tính số nguyên tử của mỗi loại đồng vị khi có một nguyên tử 17O
Bài 3 :
Agon tách ra từ không khí là hỗn hợp ba đồng vị : 99,6% 40Ar ; 0,063% 38Ar ; 0,337 36Ar. Tính thể tích của 10g Ar ở điều kiện tiêu chuẩn.


Máy bạn làm nhanh hộ mình nha! thank:):):):):):):):):):)
 
C

cuncon_baby

Bài 1:
Hidro có nguyên tử khối là 1,008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử đồng vị 2H1 trong 1ml nước ( cho rằng trong nước chỉ có đồng vị 1H1 và 2H1 ) ( Cho khối lượng riêng của nước là 1g/ml )

Máy bạn làm nhanh hộ mình nha! thank

Câu 1:Gọi %[tex]2_H[/tex] là x, tá có:
1,008 = 2x + (1-x)1=>x = 0,08 = 0,8%
Vì[tex]D_H_2O[/tex] = 1(g/ml) cho nên cứ 1ml [tex]H_2O[/tex] nặng 1(gam) =[tex]\frac{1}{18}n_H_2O[/tex] = 2[tex]\frac{1}{18}n_H[/tex]
Mà 1 mol nước nước chưa [tex]6,023.10^23[/tex] phân tử nước
Vậy [tex]\frac{1}{18}[/tex] mol nước chứa [tex]\frac{1}{18}.2.6,023.10^23[/tex]
Số đồng vị của [tex]2_H[/tex] trong 1 ml nước là:
[tex]\frac{0,8}{100}.2\frac{1}{18}.{6,023.10}^{23}= {5,35.10}^{20}[/tex]
Bài này cũng có thể làm theo sơ đồ đường chéo
[tex]1_H[/tex]= 1 ...................................0,992
.......................................1,008

[tex]2_H[/tex]=2..................................0,008

[tex]1_H[/tex]:[tex]2_H[/tex]= 0,992:0,008=>%[tex]2_H[/tex]= 0,8%
Làm tương tự như phía trên:)
vlongzxc said:
Bài 2:
Õi tự nhiên là một hỗn hợp các đồng vị : 99,75% 16O ; 0,039% 17O ; 0.204% 18O. Tính số nguyên tử của mỗi loại đồng vị khi có một nguyên tử 17O
Câu 2: Ta có 0,039%-> 1 nguyên tử
=>99,75%=>2558 nguyên tử( t làm tròn nhá;)))
=>0,204%=> 5 nguyên tử
vlongzxc said:
Agon tách ra từ không khí là hỗn hợp ba đồng vị : 99,6% 40Ar ; 0,063% 38Ar ; 0,337 36Ar. Tính thể tích của 10g Ar ở điều kiện tiêu chuẩn.
Câu 3:
Nguyên tử khối của Ar là 99,6%.40 + 38.0,063%+ 0,337%.36 =39,985
Thể tích của 10g Ar ở đktc là : [tex]\frac{10}{39.985}.22,4[/tex]=0,056(lít)
 
Last edited by a moderator:
K

khoangkhackidieu

giải giúp mình được ko ? bài thuộc chương 1 lớp 10
___
** 1/ Br có 2 đồng vị : Br [ A= 79] ( có % số ng tử là 54% ) và Br [ A= 81]
a. tính ng tử lg của mỗi đồng vị
b. tính số ng tử Br [ A= 79] khi có 50 ng tử Br [ A= 81]
c. tính số ng tử của mổi đồng vị trong 0,01 ml NaBr
d. tính số ng tử của mổi đồng vị trong 53.346g AlBr3
e. tính khối lượng của mổi đồng vị trong 0,03 mol MgBr2
f. tính khối lượng của mổi đồng vị trong 5,9455g KBr
** 2/ trong tự nhiên Cu có 2 đồng vị là Cu [A= 63 ] và Cu [A = 65 ] . ng tử khối TB của Culà 63,54
Tính thành phần trăm của đồng vị Cu [A= 63 ] trong CuCl2
** 3/ Cho ng tố Ag có 2 đồng vị là Ag [A= 107] và Ag [A=109 ] . biết ng tử khối TB của Ag là 107,964
Tìm số Ng tử của Ag [A=109 ] có trong 14,3464g AgCl
__________________
 
Top Bottom