loi giai bai tu luyen toan

H

hocmai.toanhoc

anh oi trong loi giai bai 3 cua phan goc(phan 3)cua thay le ba tran phuong em khong hieu tai sao thay lai tinh duoc do dai doan (NP)2=5(a)2/2. em khong biet can cu vao dau ma co the tinh nhu vay. Anh giup em vs, thank anh!
Chào em!
Đúng là chỗ áp dụng định lý hàm số cos. Thầy đã tính toán sai, dẫn tới kết quả sai.
[TEX]NP^2=CN^2+CP^2-2CN.CPcos45^0[/TEX]
[TEX]CN=a/2\\CP=CO+OP=3CO/2=\frac{3a\sqrt2}{4}[/TEX]
Từ đó thay vào ta có:
[TEX]NP^2=\frac{10a^2}{16}\Rightarrow NP=\frac{a\sqrt10}{4}[/TEX]
 
Top Bottom