Toán 12 Logarit - Vận dụng

Hoàng Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
23
2
21
22
Bạc Liêu
THPT Hiệp Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các cậu ơi giúp tớ từ c53 tới c57 với hic

78390584_2565498450163909_4693320758175203328_n.jpg
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
53. bpt $\iff \dfrac{2 \cdot (\dfrac{3}2)^{2x} - 3 \cdot (\dfrac{3}2)^x}{(\dfrac{3}2)^x - 1} \leqslant 2$
$\dfrac{2t^2 - 3t}{t - 1} \leqslant 2$
$\iff \dfrac{2t^2 - 5t + 2}{t - 1} \leqslant 0$
Bạn tự kẻ bảng xét dấu

54. pt $\iff 2 \cdot 2^{2x^2} - 5 \cdot 2^{x^2} \cdot 2^{3x} + 2 \cdot 2^{6x} = 0$
$\iff 2 \cdot (\dfrac{2^{x^2}}{2^{3x}})^2 - 5 \cdot \dfrac{2^{x^2}}{2^{3x}} + 2 = 0$
$\iff \ldots$

55. pt $\iff 3^{\frac{3x-3}x} \cdot 2^x = 3^2 \cdot 2^3$
$\iff 3^{\frac{x - 3}x} \cdot 2^{x - 3} = 1$
$\iff \dfrac{x - 3}x \cdot \log_2 3 + x - 3 = 0$
$\iff x = 3$ hoặc $x = - \log_2 3$...

56. Đặt $t = (\sqrt{2} + 1)^x$ thì pt $\iff 4t + \dfrac1t = m$
pt có 2 nghiệm $x$ âm phân biệt $\iff$ pt có 2 nghiệm $t$ dương và bé hơn 1 phân biệt
Tới đây bạn lập bảng biến thiên rồi nhìn đồ thị tìm $m$

57. bpt $\iff m < \dfrac{4^{x - 1}}{2^x + 1}$
Lập bảng biến thiên thôi nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom