Toán logarit phương pháp hàm số

Thảo luận trong 'HS lũy thừa, mũ và lôgarit' bắt đầu bởi tyn_nguyket, 27 Tháng bảy 2016.

Lượt xem: 363

  1. tyn_nguyket

    tyn_nguyket Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    374
    Điểm thành tích:
    121
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    1) $2^{x^2 -x} + 9^{3-2x} +x^2 +6 = 4^{2x-3} + 3^{x-x^2} +5x $
    2) $7^{x-1} = 6.log_7 (6x-5) +1$
     
  2. baihocquygia

    baihocquygia Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    184
    Điểm thành tích:
    41

    1, Ta có pt tương đương vơi
    [tex]2^{x^{2}-x} - \frac{1}{3^{x^{2}-x}} + x^{2} - x = 2^{4x-6} - \frac{1}{3^{4x-6}} + 4x -6[/tex]
    tới đây bạn xét hàm đặc trưng
    2^{t}-\frac{1}{3^{t}}+t = f(t)
    đạo hàm ta được f(t) > 0 với mọi t thuộc điều kiện.
    \Rightarrow x^{2}-x=4x-6 \Leftrightarrow x_{1}=2 x_{2}=3
    đối chiếu với điều kiện của đề bài ta tìm được nghiệm của phương trình
     
  3. baihocquygia

    baihocquygia Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    184
    Điểm thành tích:
    41

    1, Ta có pt tương đương vơi
    [tex]2^{x^{2}-x} - \frac{1}{3^{x^{2}-x}} + x^{2} - x = 2^{4x-6} - \frac{1}{3^{4x-6}} + 4x -6[/tex]
    tới đây bạn xét hàm đặc trưng
    [tex]2^{t}-\frac{1}{3^{t}}+t = f(t)[/tex]
    đạo hàm ta được f(t) > 0 với mọi t thuộc điều kiện.
    [tex]\Rightarrow x^{2}-x=4x-6 \Leftrightarrow x_{1}=2 x_{2}=3[/tex]
    đối chiếu với điều kiện của đề bài ta tìm được nghiệm của phương trình
    xl bạn nha cái này đúng hơn
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->