Loa … Loa bà con ơi giúp tui giải bài ni cái :)

L

lazycat_95

Đề bài nì ( nhanh nhanh có kết quả ha :p)
1.Tìm giá trị để A,B lớn nhất :
A=3-|2x+5|
B=7-|x-1|
2.Tìm x:
[TEX]B=(2^{x-1})^2=4[/TEX]
Đoá có ai giúp choa tui nha ( giải chặt chẽ cho tui dễ hỉu thank :D )
Biệt danh:CôGáLườiBiếng :p

cái này là trị tuyẹt đối nha /x/
B1: Do /2x+5/\geq0\Rightarrow3-/2x+5/\leq3
A max =3\Leftrightarrow2x+5=0\Rightarrowx=-5/2
Do/x-1/\geq0\Rightarrow7-/x-1/\leq7
B max =7\Leftrightarrowx-1=0\Rightarrowx=1
B2:(2^(x-1))^2=4
\Rightarrow2^(x-1)=2 hoặc -2
nếu 2^(x-1)=2\Rightarrowx-1=1\Rightarrowx=2
nếu 2^(x-1)=-2\Rightarrowx ko có giá trị
 
L

lazycat_95

Tìm a+b thuộc Q sao cho a+b=a.b=a:b(b khác 0)
Tìm 3 số a,b,c biết a-b+c=34a và b tỉ lệ thuận với 3 và 5; b và c tỉ lệ nghịch vợi và 4
So Sánh 0,1^10 và 0,3^20


B3: 0,3^20=(0,3^2)^10=0,09^10<0,1^10
\Rightarrow0,3^20<0,1^10
B1: a+b=ab=a/b
\Rightarrowa=a.b^2
\Rightarrowa-a.b^2=0
\Rightarrowa(1-b^2)=0
\Rightarrowa=0 hoặc b^2=1
nếu a=0\Rightarrowa/b=0\Rightarrowa+b=0
nếu b^2=1\Rightarrowb=1 hoặc -1
+ với b=1\Rightarrowa/b=a\Rightarrowa+1=a (vô lý -loại)
+ với b=-1\Rightarrowa/b=-a\Rightarrowa+1=-a\Rightarrow2a=-1\Rightarrowa=-1/2
\Rightarrowa+b=-1+-1/2=-3/2
vậy a+b=-3/2 hoặc 0
P/S: Viết lại đề bài 2 đi bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

minhvuong9cdt

Tìm a+b thuộc Q sao cho a+b=a.b=a:b(b khác 0)


Ta có :

[TEX]ab=\frac ab[/TEX]

+/ TH1 : [TEX]a=0[/TEX] \Rightarrow [TEX]a+b=b[/TEX] với b thuộc Q & b khác 0 .

+/ TH2 : [TEX] a \neq 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]b=\frac 1 b[/TEX]

\Rightarrow [TEX]b^2=1 \Rightarrow b=1[/TEX] hoặc [TEX]b=-1[/TEX]

Mà : [TEX]a+b=\frac ab[/TEX]

* ) [TEX]b=1[/TEX] \Rightarrow [TEX]a+1=a[/TEX] \Rightarrow vô lí .

* ) [TEX] b=-1[/TEX] \Rightarrow [TEX]a-1=-a \Leftrightarrow a=0,5[/TEX] \Rightarrow [TEX]a+b=0,5-1=-0,5[/TEX] ( thoả mãn )
 
L

lazycat_95

Anh Minh Vương ơi !!!!!
Nếu a=0 thì a+b=0 chứ ?
Chắc là anh viết nhầm hả?????????
 
D

doducthangvp09

Đề bài nì ( nhanh nhanh có kết quả ha :p)
1.Tìm giá trị để A,B lớn nhất :
A=3-|2x+5|
B=7-|x-1|
2.Tìm x:
[TEX]B=(2^{x-1})^2=4[/TEX]
Đoá có ai giúp choa tui nha ( giải chặt chẽ cho tui dễ hỉu thank :D )
Biệt danh:CôGáLườiBiếng :p
Bài 1: đúng rồi còn Bài 2: Giải như sau:

(2^{x-1})^2=4
(2^{x-1})^2=2^2
2^{x-1}=2 hoặc 2^{x-1}=-2 (vô lí loại vì a^x > 0 với mọi giá trị x)

Giải 2^{x-1}=2
(2^x)/2=2
2^x=4
2^x=2^2
x=2
Kết luận: Giá trị cần tìm của x là: x=2. Hết
 
D

doducthangvp09

Đề bài nì ( nhanh nhanh có kết quả ha :p)
1.Tìm giá trị để A,B lớn nhất :
A=3-|2x+5|
B=7-|x-1|
2.Tìm x:
[TEX]B=(2^{x-1})^2=4[/TEX]
Đoá có ai giúp choa tui nha ( giải chặt chẽ cho tui dễ hỉu thank :D )
Biệt danh:CôGáLườiBiếng :p
Bài 1 không tranh cãi gì nữa
Bài 2 :
(2^{x-1})^2=4=2^2
\Rightarrowhoặc 2^{x-1} = 2 hoặc 2^{x-1}=-2
2^{x-1}=-2 (vô lí loại vì a^t luôn dương với mọi a>0 và mọi giá trị của t )
Phương trình đầu \LeftrightarrowChỉ còn giải: 2^{x-1} = 2\Leftrightarrowx-1=1\Leftrightarrowx=2
Vậy phương trình có nghiệm duy nhất là: x=2.
OK?
 
Q

quanghuy6a1

1.Tìm giá trị để A,B lớn nhất :
A=3-|2x+5|
B=7-|x-1|
a)Để A đạt GTLN
thì /2x+5/ phải nhỏ nhất
nên suy ra /2x+5/ phải =0
suy ra 2x+5 =0
suy ra 2x=-5
suy ra x=-5/2. vậy GTLN của B=3 KHI X=-5/2 .
b) Để B đạt GTLN
thì /x-1/ phải nhỏ nhất
nên suy ra /x-1/= 0
suy ra x-1=0. Vậy x=-1. GTLN của B =7 khi x=-1.
Nhớ cảm ơn mình nhé!22222222222222222222222222222!
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

1.Tìm giá trị của x để A,B lớn nhất :
A=3-|2x+5|
B=7-|x-1|
bài làm đây
a)
có |2x+5| \geq0 ,\forallx
\Rightarrow3-|2x+5|\leq3, \forallx
\Rightarrow A\leq 3 , \forallx
đẳng thức xảy ra \Leftrightarrow |2x+5| = 0
\Leftrightarrow2x+5 =0 \Leftrightarrow 2x= -5 \Leftrightarrow x = -5/2
vậy GTLN A là 3 đạt được khi x=-5/2
b )
có |x-1| \geq 0, \forallx
\Rightarrow 7-|x-1| \leq 7, \forallx
\Rightarrow B \leq 7,\forallx
đẳng thức xảy ra \Leftrightarrow |x-1| =0 \Leftrightarrow x-1 = 0\Leftrightarrow x=1
vậy GTLN của B là 7 đạt được khi x=1
trên đây là cách làm dạng toán tìm GTLN và GTNN cách làm này sẽ được áp dụng với tất cả các bài toán dạng này khi làm bài kiểm tra và đặc biệt là khi thi học sinh giỏi các bạn nhớ áp dụng vào bài làm nha ;););) :p:p:p :)>-:)>-:)>-
nhớ ấn thank cho tôi nha
 
Last edited by a moderator:
O

oc_kute

theo mình giải thế này mới đúng này:
B=(2^x-1)^2=4
\Rightarrow (2^x-1)^2=2^2
Hoặc: (2^x-1)^2=(-2)^2
\Rightarrow(2^x-1)=2
Hoặc: (2^x-1)=-2
Mà: 2=2^1
-2=(-2)^1
Nên: x-1=1
\Rightarrowx=1+1
\Rightarrowx=2
Vậy x=2
 
O

oc_kute

Mình chắc chắn bài mình làm chắc chắn là đúng đấy
Bạn xem lại đi rồi mà cảm ơn mình nhe!
 
M

micky191

Đề bài nì ( nhanh nhanh có kết quả ha :p)
1.Tìm giá trị để A,B lớn nhất :
A=3-|2x+5|
B=7-|x-1|
2.Tìm x:
[TEX]B=(2^{x-1})^2=4[/TEX]
Đoá có ai giúp choa tui nha ( giải chặt chẽ cho tui dễ hỉu thank :D )
Biệt danh:CôGáLườiBiếng :p
tớ gải bài 2 nè
(2^x-1)^2 = 4
2^2x - 2 =4
2^2x : 4 =4
2^2x = 16
Mà 16 = 2^4
\Rightarrow 2x=4 \Rightarrow x=2
tớ gải có đúng ko nè nếu đúng thì thank tớ 1 cái nhé
 
T

th1104

tớ gải bài 2 nè
(2^x-1)^2 = 4
2^2x - 2 =4
2^2x : 4 =4
2^2x = 16
Mà 16 = 2^4
\Rightarrow 2x=4 \Rightarrow x=2
tớ gải có đúng ko nè nếu đúng thì thank tớ 1 cái nhé

cái chỗ chữ đỏ hình như sai nếu bạn mún áp dụng hằng đảng thức thì bạn phải áp
dụng đúng chứ hằng đẳng thúc đó là (a+b)^2 = a^2 +2ab+b^2
ở trên kko theo một quy luật nào cả mình nghĩ là sai rồi
 
Top Bottom