Loa … Loa bà con ơi giúp tui giải bài ni cái :)

T

tolaan

Last edited by a moderator:
C

chominh

Dễ thui mà
1. Để A có GTLN
Suy ra |2x+5| là nhỏ nhất
Nên 2x+5=0
2x=-5
x=-5/2
Vậy A có GTLN khi x=-5/2
Câu B còng tương tu nh­u zdậy thui
2. B=(2^x-1)^2=4
(2^x-1)^2=2^2
Suy ra 2^x-1= 2
Đến đây thì mình tịt rùi hình nhu bạn chép sai đầu bài
 
P

princess138art

bài 1 là xảy ra đồng thời hả bạn?
Bài 2
từ đề bài suy ra:2^x-1=2 or 2^x-1=-2
2^x=3 or 2^x=-1
bước tiếp theo thỉ dùng CASIO thôi.he he
 
T

tolaan

Bạn ơi tớ nghĩ đề bài không nhầm đâu.
Tớ cảm ơn các bạn rất nhiều :">
 
V

vuduyhungchuot

Hình như đề bài đúng là có nhầm lẫn thật. Các bạn cứ thử giải đi, sẽ ra 2 kết quả là: [tex]2^x=3;2^x=-1[/tex].
Hi vọng bạn tolaan xem xét lại, và sửa lại, chứ đề bài thế này thì sinh viên cũng bó tay.
 
T

th1104

mình nghĩ là 2 ^x là chẵn(và luôn luôn chẵn) nên hai kết quả đó loại vậy không tìm được x không tìm được thì thôi vì có nhiều bài người ta cho là không tìm được mà ai tìm được mới lạ
 
A

arxenlupin

Hình như đề bài đúng là có nhầm lẫn thật. Các bạn cứ thử giải đi, sẽ ra 2 kết quả là: [tex]2^x=3;2^x=-1[/tex].
Hi vọng bạn tolaan xem xét lại, và sửa lại, chứ đề bài thế này thì sinh viên cũng bó tay.

Luôn tồn tại một số thực a sao cho 2^a = b với b là một số thực dương. Thử so sánh điều này với bài toán trên ta thấy ko tồn tại số thực x để cho 2^x = -1, nhưng lại tồn tại số thực x để 2^x = 3, các bạn thử bấm máy với số x gần đúng bằng 1.584962501 mà xem, sẽ được kết quả gần đúng bằng 3 đấy, ngay cả học sinh lớp 11 cũng ko bó tay nổi chứ đừng nói với sinh viên :)

Có điều với lớp 6 thì những kiến thức này chưa được tiếp cận đâu :), thế nên chắc là bạn ghi nhầm x^2 thành 2^x chăng :)

.
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

B=(2^x-1)^2=4
vay (2^x-1)=2 hoac (2^x-1)=-2
2^x=3 2^x=-1
den do thoi
cái lí nào mà
[TEX]{2}^{x-1}\Rightarrow{2}^{x}=3[/TEX]
có phải x - 1 = 2 đâu mà ra x= 3
cái kia cũng vậy có phải x-1=-2 đâu@-)@-)
2^x=3 ;2^x=-1
làm sao mà có cái nào như vậy được:cool:
sai sai hết rồi:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Đề bài nì ( nhanh nhanh có kết quả ha :p)
1.Tìm giá trị để A,B lớn nhất :
A=3-|2x+5|
B=7-|x-1|
2.Tìm x:
B=(2^x-1)^2=4
Đoá có ai giúp choa tui nha ( giải chặt chẽ cho tui dễ hỉu thank :D )
Biệt danh:CôGáLườiBiếng :p
2.
B= [TEX]({2}^{x-1})^{2}=4[/TEX]

[TEX]({2}^{x-1})^2={2}^{2}[/TEX]

[TEX]{2}^{x-1}=2[/TEX] or [TEX]{2}^{x-1}=-2[/TEX]
TH1: [TEX]{2}^{x-1}=2[/TEX]
\Rightarrow x-1=1
\Rightarrow x=2(thoả mãn)
TH2: [TEX]{2}^{x-1}=-2[/TEX]
[TEX]{2}^{x-1}=-2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {2}^{x}-2=-2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]{2}^{x}=0[/TEX](vô nghiệm)
vậy x=2
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Đề bài nì ( nhanh nhanh có kết quả ha :p)
1.Tìm giá trị để A,B lớn nhất :
A=3-|2x+5|
B=7-|x-1|
2.Tìm x:
[TEX]B=(2^{x-1})^2=4[/TEX]
Đoá có ai giúp choa tui nha ( giải chặt chẽ cho tui dễ hỉu thank :D )
Biệt danh:CôGáLườiBiếng :p

1/ ta có GTLN của A = 3
\Rightarrow 2x + 5 = 0
\Rightarrow x= 2.5
GTLN của B = 7
\Rightarrow x - 1 = 0
\Rightarrow x = 1

2/ ta có:
[TEX](2^{x-1})^2 = 2^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^{x-1} = 2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^x - 2 = 2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^x = 4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x = 2[/TEX]

[TEX](2^{x-1})^2 = 2^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^{x-1} = -2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^x - 2 = -2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^x = 0[/TEX]
\Rightarrow x = vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

1/ ta có GTLN của A = 3
\Rightarrow 2x + 5 = 0
\Rightarrow x= 2.5
GTLN của B = 7
\Rightarrow x - 1 = 0
\Rightarrow x = 1

2/ ta có:
[TEX](2^{x+1})^2 = 4[/TEX]
\Rightarrow 2[TEX]^x+1.2 = 4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^x + 2^2 = 4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^x = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x = 0[/TEX]
x chỉ có 1 giá trị thôi sao?
x= 2 đâu có sai, bạn thiếu rồi
bạn chép nhầm đề rồi
 
Last edited by a moderator:
N

ngocxit97

tolaa a to giai ra roi de ot,khi nay thang chominh no tit chu tao thi ko xem nhe:
B=(2^x-1)^2=4
B=(2^x-1)^2=2^2
2^x-1=2
2^x-1=2^1
x-1=1
x=1+1=2 Day thay hoc gioi hon thang Chominh ko
 
Q

quanghuy6a1

Tìm a+b thuộc Q sao cho a+b=a.b=a:b(b khác 0)
Tìm 3 số a,b,c biết a-b+c=34a và b tỉ lệ thuận với 3 và 5; b và c tỉ lệ nghịch vợi và 4
So Sánh 0,1^10 và 0,3^20
 
Top Bottom