Vật lí 10 lò xo

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
17
Bắc Ninh
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò xo có độ cứng k=250N/m được đặt nằm ngang. Một đầu gắn cố định, một đầu gắn một vật khối lượng M=0,1kg có thể chuyển động không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn l=5cm rồi thả nhẹ. Tính
a)Vận tốc của vật tại vị trí cân bằng
b) Vận tốc của vật tại vị trí lò xo nén 2,5cm
c) Tính công của lực đàn hồi khi vật đi từ vị trí lò xo giãn 5cm đến vị trí lò xo không biến dạng
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 lò xo có độ cứng k=250N/m được đặt nằm ngang. Một đầu gắn cố định, một đầu gắn một vật khối lượng M=0,1kg có thể chuyển động không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn l=5cm rồi thả nhẹ. Tính
a)Vận tốc của vật tại vị trí cân bằng
b) Vận tốc của vật tại vị trí lò xo nén 2,5cm
c) Tính công của lực đàn hồi khi vật đi từ vị trí lò xo giãn 5cm đến vị trí lò xo không biến dạng
Nguyễn Gia Vinha) Dùng ĐLBTNL:
[imath]\frac{1}{2}Mv^{2} = \frac{1}{2}k.l^{2}[/imath]
=> v =...
b) Tương tự dùng ĐLBTNL:
[imath]\frac{1}{2}mv^{2} + \frac{1}{2}k.x^{2}= \frac{1}{2}k.l^{2}[/imath]
Với x = 2,5cm = 0.025m
=> v =...
c) Công của lực đàn hồi: [imath]\frac{1}{2}k(x_{1}^{2} - x_{2}^{2})[/imath]
Với [imath]x_1[/imath] = 5cm, [imath]x_2[/imath] = 0

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Gia Vinh
Solution
Top Bottom