Lo Xo!!

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật treo vào lò xo làm nó dãn ra 4cm. Cho g = 10m/s2, π2 ≈ 10. Biết lực đàn hồi cực đại, cực tiểu lần lượt là 10N và 6N. Chiều dài tự nhiên của lò xo 20cm. Chiều dài cực đại và cực tiểu của lò xo trong quá trình dao động là:
Chọn câu trả lời đúng
A. 24cm và 23cm
B. 25cm và 23cm
C. 25cm và 24cm
D. 26cm và 24cm
 
H

Help_physics

Mình chỉ hướng dẫn bạn tối:
Ta có l = 20 cm, Δl = 4 cm.
F cực đại = k(l + A).
F cực tiểu = k(l - A).
Từ đây =>F(cực đại)/F(cực tiểu) = (l + A)/(l - A) = 5/3
Bạn giải =>A = ?
Chiều dài cực đai: Lmax = l + A + Δl.
Chiều dài cực tiểu: Lmin = l - A + Δl.
 
Top Bottom